18:34 23/03/2015

Vingroup chính thức nhảy vào nông nghiệp

Hải Âu

Công ty VinEco có số vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, sẽ triển khai các hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước

Nông sản của VinEco sẽ đi theo hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện lợi Vinmart+.
Nông sản của VinEco sẽ đi theo hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện lợi Vinmart+.
Một thông báo vừa phát đi từ Vingroup cho biết tập đoàn này chính thức gia nhập lĩnh vực nông nghiệp, với thương hiệu VinEco.

Theo đó, sứ mệnh của VinEco là "cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn vì sức khỏe của người dân Việt và các thế hệ tương lai, tiến tới việc đưa một số nông sản thế mạnh Việt Nam ra thế giới".

Công ty VinEco có số vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, sẽ triển khai các hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó, tập trung bước đầu vào lĩnh vực trồng trọt, áp dụng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến để cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường, theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Nguồn tin từ Vingroup cho biết, để đảm bảo chất lượng, VinEco quy hoạch các vùng sản xuất theo mô hình tập trung và khép kín. Các khâu từ nghiên cứu, công nghệ giống, sản xuất, thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch đến chế biến, vận chuyển… sẽ được thực hiện theo quy trình khoa học, tuân thủ các tiêu chí về chất lượng và an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, nhờ triển khai trên quy mô lớn và được đầu tư bài bản, VinEco có điều kiện đưa các loại máy nông nghiệp hiện đại vào quy trình sản xuất nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng nông sản. Dự kiến, công ty này sẽ làm việc với các đối tác từ các nền nông nghiệp nổi tiếng thế giới như Israel, Nhật Bản, Hà Lan… để nhận tư vấn và chuyển nhượng công nghệ, kỹ thuật, giống và thiết bị nông nghiệp.

Lao động địa phương cũng sẽ được VinEco tuyển dụng và đào tạo để phát triển một đội ngũ công nhân nông nghiệp chuyên môn cao và có khả năng ứng dụng các công nghệ trồng trọt tiên tiến nhất.

Về đầu ra, theo Vingroup, nông sản của VinEco sẽ đi theo hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện lợi Vinmart+ đang được “phủ sóng” toàn quốc, nhằm khép kín chu trình từ khâu gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, vận chuyển đến bán lẻ, vừa tối ưu về giá thành vừa đảm bảo chất lượng nông sản. Tuy nhiên, công ty cũng sẽ cung cấp cho các đối tác khác.

Bên cạnh sản phẩm rau quả sạch, VinEco cũng sẽ sản xuất các sản phẩm rau quả hữu cơ; đồng thời đi sâu nghiên cứu và sản xuất một số loại nông sản thế mạnh của Việt Nam, hướng tới xuất khẩu.