08:00 09/10/2018

Vingroup đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hàng trăm ngàn người dân

An Mai

Vingroup đang triển khai dự án đại đô thị nhằm giải "cơn khát" nhà thành phố cho đông đảo người dân có mức thu nhập trung bình, khá trở lên

VinCity giải "cơn khát" nhà thành phố cho đông đảo người dân có mức thu nhập trung bình, khá.
VinCity giải "cơn khát" nhà thành phố cho đông đảo người dân có mức thu nhập trung bình, khá.

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, tích lũy nhiều năm nhưng vẫn không mua được nhà, do giá nhà đất, căn hộ chung cư còn ở mức quá cao so với khả năng chi trả của họ. Mới đây, Vingroup đang triển khai dự án đại đô thị nhằm giải "cơn khát" nhà thành phố cho đông đảo người dân có mức thu nhập trung bình, khá trở lên.

Nhu cầu nhà ở mới: 5,1 triệu căn trong 10 năm tới

Hiện Tp.HCM có hơn 8 triệu dân có hộ khẩu, nhưng nếu tính cả số người lưu trú dài hạn trên địa bàn thành phố thì lên đến khoảng 13 triệu người. Trong khi đó, dân số thủ đô Hà Nội đã vượt 7 triệu người, và trung bình mỗi năm dự kiến tăng thêm khoảng 200.000 người. Đây là con số do Viện Dân số và các vấn đề xã hội cung cấp.

Sự quá tải về dân số cũng như tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM đặt ra những thách thức không nhỏ về nhu cầu nhà ở.

Theo báo cáo tại Hội thảo "Phát triển bất động sản Việt Nam - Tầm nhìn và triển vọng" được tổ chức ở Tp.HCM mới đây, dự kiến trong 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà ở mới có thể lên đến hơn 5,1 triệu căn thuộc phân khúc nhà giá thấp và trung bình.

Nhu cầu nhà dù ở mức rất lớn nhưng trên thực tế với thu nhập và chỉ tiêu hiện tại, rất khó để đại đa số người dân có thu nhập từ mức trung bình khá trở lên tự tin mua nhà. Khả năng tài chính đang là rào cản mua nhà của nhiều người, nhất là giới công chức hay lao động phổ thông, người trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới…

"Những căn hộ tầm trung có diện tích đủ cho gia đình 4 người ở ven khu vực trung tâm thành phố của những chủ đầu tư uy tín thì tôi không đủ tiền mua. Nếu vay ngân hàng thì mỗi tháng trả hơn 1/2 thu nhập của vợ chồng tôi rồi, nên hiện chúng tôi vẫn phải ở nhà thuê tạm để theo dõi xem có lựa chọn nào phù hợp hơn không. Còn nếu mua các loại căn hộ giá rẻ hơn thì lại sợ chất lượng xây dựng và vận hành không tốt. Tích góp bao lâu mà mua phải nhà kém chất lượng thì không biết làm thế nào!", anh Huỳnh Phú, nhân viên IT của một công ty in ấn tại quận 2 (Tp.HCM) chia sẻ.

VinCity - Đại đô thị đẳng cấp Singapore

Để giúp hàng trăm ngàn người Việt có mức thu nhập từ trung bình, khá trở lên sớm mua được nhà thành phố, Vingroup đã nghiên cứu mô hình quy hoạch đô thị hiện đại của Singapore để triển khai các dự án VinCity tại Việt Nam.

Thuộc phân khúc bất động sản trung cấp của Vingroup, VinCity là những đại đô thị văn minh hiện đại, đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa; có quy mô lên đến hàng trăm hecta, dự kiến cung cấp hàng trăm ngàn căn hộ ra thị trường.

Theo Vingroup, trong thời gian tới sẽ phát triển 3 dự án VinCity tại các vị trí chiến lược và tiềm năng của Hà Nội và Tp.HCM. Các dự án được quy hoạch bài bản, đồng bộ với đầy đủ các dịch vụ thương mại, giáo dục, y tế, thể thao, vui chơi giải trí; đặc biệt là có mật độ xây dựng thấp để dành không gian phát triển mảng xanh đô thị.

Vingroup đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hàng trăm ngàn người dân  - Ảnh 1.

VinCity có diện tích cây xanh, mặt nước lớn.

Các dự án VinCity hứa hẹn nâng tầm bất động sản trung cấp nhờ lần đầu giới thiệu tiện ích điểm nhấn là công viên thể thao (Gym Park) được trang bị hàng trăm máy tập hiện đại ngoài trời, tạo môi trường rèn luyện sức khỏe mỗi ngày cho cộng đồng.

Bên cạnh đó là các công viên BBQ (BBQ Park) quy mô lớn, trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các hoạt động gắn kết và thư giãn của cư dân. Ngoài ra, tại VinCity còn có hàng chục sân chơi trẻ em, sân vận động liên hoàn cùng hệ thống nhiều bể bơi hiện đại.

Để tạo điều kiện cho tất cả mọi người được thụ hưởng không gian sống chuẩn Singapore và hơn thế nữa, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Techcombank đã thống nhất triển khai hai giải pháp tài chính linh hoạt dành cho các cư dân tương lai của VinCity.

Đó là gói "Trả lãi hằng tháng và trả gốc tối đa sau 24 tháng"; hoặc "Trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng". Hai gói này đều được hỗ trợ vốn vay lên tới 70% giá trị căn hộ, thời hạn trả góp 35 năm, giảm đáng kể áp lực trả tiền mỗi tháng; đồng thời giúp người mua nhà lựa chọn hình thức chi trả phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Theo giới chuyên gia, VinCity không chỉ là giải pháp cho "cơn khát" nhà ở của hàng trăm ngàn người có thu nhập trung bình, khá trở lên mà còn góp phần tái cấu trúc đô thị theo hướng hiện đại và đồng bộ.