17:12 15/08/2015

Vinhomes Central Park ra mắt khách hàng Hàn Quốc

Thùy Chi

Lần thứ hai dự án Vinhomes Central Park ra mắt khách nước ngoài nhằm đón đầu dòng vốn ngoại

Chương trình giới thiệu căn hộ Vinhomes Central Park cho khách hàng Hàn Quốc diễn ra ngay tại showroom căn hộ mẫu.
Chương trình giới thiệu căn hộ Vinhomes Central Park cho khách hàng Hàn Quốc diễn ra ngay tại showroom căn hộ mẫu.
Ngày 13/8, Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Vinhomes 1 cùng Công ty CBRE Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện giới thiệu căn hộ Vinhomes Central Park đến những khách hàng đến từ xứ sở kim chi.

Cùng với nhóm khách hàng nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau, các chuyên gia dự báo, nhóm khách hàng Hàn Quốc sẽ tiếp thêm dòng vốn ngoại cho thị trường bất động sản trong nước.

Cơ hội sở hữu nhà ở tại Việt Nam cho người Hàn Quốc

Sau sự kiện ra mắt thành công diễn ra đầu tháng 7, đây là lần thứ hai dự án Vinhomes Central Park ra mắt khách nước ngoài nhằm đón đầu dòng vốn ngoại. Lần đầu tiên, những người Hàn Quốc ở Việt Nam được chủ đầu tư giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu nhất của dự án như các tòa căn hộ Landmark 1, Landmark 2, Landmark 4, Landmark 5 và đặc biệt là Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Mới 18h, văn phòng bán hàng Vinhomes Central đã tiếp đón đông đảo khách hàng là người Hàn Quốc. Nhiều khách hàng còn đi cùng cả gia đình để mọi thành viên đều được tìm hiểu thông tin về dự án, tham quan căn hộ mẫu và cùng thảo luận ra quyết định. Luật Nhà ở sửa đổi vừa chính thức có hiệu lực từ đầu tháng 7 năm nay, nên đa số khách tham dự sự kiện đặt ra rất nhiều câu hỏi xoay quanh quyền sở hữu và thủ tục giấy tờ pháp lý.

Đây cũng là những vấn đề mà chủ đầu tư, CBRE, cũng như các đơn vị phân phối khác đã thường xuyên trao đổi với nhóm khách hàng là người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm đến các sản phẩm của Vinhomes Central Park trong suốt hơn một tháng qua, kể từ khi dự án lần đầu được giới thiệu với đối tượng khách hàng tiềm năng này.

Sau khi được tư vấn và giải đáp thắc mắc, các khách hàng cảm thấy an tâm hơn vì đã hiểu rõ về quyền sở hữu cũng như quy trình, thủ tục mua nhà tại Việt Nam. Đồng thời, các khách hàng cũng bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm căn hộ của Vinhomes Central Park bởi theo họ, tiêu chuẩn sống trong tương lai tại khu đô thị hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của họ.

Anh Han Jee Sook, một khách tham dự tại sự kiện chia sẻ, dự án không chỉ có thiết kế ấn tượng mà còn sở hữu vị trí đẹp trong trung tâm Tp. HCM. “Uy tín của chủ đầu tư là một điều chúng tôi rất quan tâm khi chọn mua bất động sản. Ở Việt Nam nhiều năm qua, tôi tin tưởng vào chất lượng xây dựng và dịch vụ quản lý của những dự án do Tập đoàn Vingroup triển khai. Tôi quan tâm tới Vinhomes Central Park bởi dự án có vị trí rất gần với nơi tôi công tác, lại có cả trường học cho các con của tôi khi chúng tới tuổi đến trường”, anh chia sẻ.

Luật sửa đổi cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho không chỉ anh Han mà còn nhiều gia đình Hàn Quốc khác mua nhà để ổn định sinh sống và làm việc tại Việt Nam lâu dài, thay vì phải đi thuê và thay đổi chỗ ở nhiều lần.

Cộng đồng Hàn Quốc: Nguồn cầu tiếp tục tăng cao

Vinhomes Central Park là dự án phức hợp đầu tiên do Vingroup đầu tư phát triển tại Tp.HCM trong năm nay. Dự án hội tụ những điểm mạnh bao gồm: vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi đến các khu vực khác nhau của thành phố. Với hệ thống đường bộ, đường sắt và đường thủy, Vinhomes Central Park được phát triển như 1 thành phố thu nhỏ hiện đại và năng động bao gồm bệnh viện quốc tế, trường học, khu thể thao, công viên xanh ven sông rộng 14ha và trung tâm mua sắm hiện đại.

Dự án sở hữu tòa tháp cao 81 tầng - Landmark 81. Đây là  tòa nhà cao nhất Việt Nam, đón đầu xu thế sống trên đỉnh cao đang thịnh hành trên thế giới.

Với những ưu điểm vượt trội trên, Vinhomes Central Park đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đến từ Hàn Quốc.

Ông Marc Townsend, Giám đốc Điều hành CBRE nhận định: “Nhu cầu mua nhà của người nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là người Hàn Quốc đang rất cao nhờ những sửa đổi trong Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản, chỉ cần visa hợp lệ, người mua hoàn toàn có thể sở hữu được căn hộ vừa ý”.

Theo thông tin từ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các cư dân Hàn Quốc bắt đầu đến Việt Nam sống và làm việc từ năm 1992, sau khi mối quan hệ Việt - Hàn được thiết lập. Từ đó, cộng đồng Hàn Quốc tại Việt Nam đã mở rộng và phát triển nhanh chóng. Tính đến nay, đã có hơn 100.000 công dân Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang là quốc gia có cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc lớn thứ 4 trên thế giới sau Mỹ, Nhật và Trung Quốc. Theo thống kê mới nhất, hiện có 70.000 - 80.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại phía Nam Việt Nam - chủ yếu tập trung ở Tp.HCM.

Nhiều người Hàn Quốc đã coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình và mong muốn tiếp tục gắn bó lâu dài tại đất nước hình chữ S xinh đẹp này. Nguồn cầu sở hữu bất động sản Việt Nam của cộng đồng người Hàn Quốc được dự báo là sẽ tăng trưởng trong tương lai.

Chủ đầu tư Vinhomes Central Park và CBRE hết sức tự tin về sự phù hợp của các sản phẩm thuộc dự án với nhóm khách hàng ưa lối sống hiện đại, sang trọng này.