14:12 22/05/2017

Vinhomes Riverside xoá bỏ quan niệm “xa mới xanh”

Thu Hoài

Vinhomes Riverside của chủ đầu tư Vingroup - một trong những dự án đáp ứng được cả 3 yếu tố vị trí trung tâm, sinh thái biệt lập và tiện ích đồng bộ hiện đại

Vinhomes Riverside - The Harmony tiếp tục phát huy lợi thế vị sẵn có của dự án.
Vinhomes Riverside - The Harmony tiếp tục phát huy lợi thế vị sẵn có của dự án.
Sở hữu một sản phẩm bất động sản xanh vốn là mong muốn của hầu hết người mua nhà. Thế nhưng, từ khá lâu, bất động sản sinh thái tại Việt Nam thường gắn liền với việc phải chấp nhận vị trí xa trung tâm, thiếu các tiện ích sống, di chuyển bất tiện và an ninh không đảm bảo. Liệu có giải pháp nào để đáp ứng nhu cầu “sống xanh trong thành phố” của giới nhà giàu Hà Nội?

Tại Hà Nội, câu chuyện những khách hàng có nhu cầu sở hữu một sản phẩm nhà liền kề, biệt thự trong một khu đô thị xanh từng phải kỳ công lên tận Thạch Thất, Ba Vì, hoặc Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) để mua nhà từng diễn ra khá phổ biến cách đây một vài năm.

Thế nhưng, những căn biệt thự kiểu nhà vườn này dù được đầu tư hàng tỷ đồng nhưng chỉ đóng vai trò là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. Các mối quan hệ xã hội, yêu cầu di chuyển cho công việc, con trẻ... các yếu tố này khiến người Việt vẫn không thể sống tách biệt hoàn toàn khỏi phạm vi trung tâm thành phố. Cộng thêm điều kiện giao thông và bối cảnh hạ tầng phát triển chưa đồng bộ dẫn đến việc đi lại còn gặp nhiều khó khăn và bất lợi.

Nắm bắt được nhu cầu của phân khúc bất động sản sinh thái cao cấp, không ít các chủ đầu tư bất động sản đã phát triển hàng loạt các dự án xanh dành cho nhóm khách hàng đại gia.

Vinhomes Riverside của chủ đầu tư Vingroup - một trong những dự án đáp ứng được cả 3 yếu tố vị trí trung tâm, sinh thái biệt lập và tiện ích đồng bộ hiện đại. Sự xuất hiện của Vinhomes Riverside, đặc biệt là The Harmony - giai đoạn 2 của dự án mới ra mắt quý 1/2017, đã xóa bỏ khái niệm “xa mới xanh” mà nhiều nhà đầu tư và khách hàng vẫn nghĩ.

Nằm kế cận giai đoạn 1 của dự án, Vinhomes Riverside - The Harmony tiếp tục phát huy lợi thế vị sẵn có của dự án. Tọa lạc tại quận Long Biên, một trong những khu vực được quy hoạch một cách đồng bộ và quy mô theo hướng đô thị mới, kết nối linh hoạt với cụm cầu đường hiện đại như cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy... cư dân Vinhomes Riverside có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm hồ Hoàn Kiếm.

Trên tổng diện tích đất 97,6ha, mật độ xây dựng tại Vinhomes Riverside - The Harmony được giữ ở mức độ 21%, đảm bảo tiêu chuẩn 60 - 70m2 xanh cho mỗi cư dân. 
Hệ thống 18,8km kênh đào (trong đó 12,8 km từ giai đoạn 1 và 6km tiếp nối trong giai đoạn 2) và 12,4ha hồ điều hòa giúp thanh lọc bầu không khí và đem lại sự tươi mát trong lành của dự án. 

Không chỉ kế thừa hệ thống tiện ích đồng bộ sẵn có từ khu đô thị hiện hữu sẵn có như Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị Almaz, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên, khu phức hợp thể thao ngoài trời, bể bơi vô cực (dự kiến ra mắt quý 2/2017)... Vinhomes Riverside – The Harmony còn sở hữu thêm 100 tiện ích mới, trong đó nổi bật với 3 clubhouse các tiểu khu, nhà hàng nổi, quảng trường hướng hồ,...

Vinhomes Riverside - The Harmony bao gồm 4 tiểu khu: Tiểu khu Nguyệt Quế - kiến trúc Hy Lạp, tiểu khu Phong Lan - kiến trúc Pháp, tiểu khu Hướng Dương - kiến trúc Đông Dương và tiểu khu Tulip - kiến trúc Venice.

Trong giai đoạn này, bên cạnh loại hình biệt thự đơn lập và song lập như của giai đoạn 1, khách hàng còn đa dạng thêm sự lựa chọn với mô hình nhà liền kề, nhà vườn, biệt thự tứ lập và nhà phố.