21:17 05/05/2021

VN-Index có cơ hội hướng đến vùng cản 1.300 điểm

Hà Anh -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/5/2021...

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ gặp áp lực chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1260-1280 khi đây là khu vực đỉnh lịch sử của chỉ số.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ gặp áp lực chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1260-1280 khi đây là khu vực đỉnh lịch sử của chỉ số.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/5, chỉ số VN-Index tăng 14,23 điểm – đương đương 1,15%, lên 1.256,43 điểm. Chỉ số Hnx-Index tăng 3,22 điểm – tương đương 1,16%, đóng cửa ở mức 280,93 điểm.

VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 1268-1275

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 1268-1275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận. Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1200 điểm trong tuần cuối tháng 04, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1200 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn; Các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân một phần quanh vùng 1200-1220 điểm có thể xem xét bán chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập; Các vị thế mua mới nên tiếp tục chờ đợi các thời điểm hợp lý hơn để xem xét giải ngân".

Có thể gặp áp lực chốt lời tại 1.260-1.280?

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đã trở lại trên ngưỡng 1255. Dòng tiền đầu tư gia tăng với 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ gặp áp lực chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1260-1280 khi đây là khu vực đỉnh lịch sử của chỉ số".

Sẽ có giằng co và rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp, qua đó giúp chỉ số kết phiên trên ngưỡng 1.250 điểm. Trên góc nhìn kỹ thuật, do thị trường đóng cửa phiên hôm nay nằm trên ngưỡng 1.250 điểm nên xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5 lên ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) được đánh giá là ngang bằng so với khả năng thị trường chuyển sang sóng điều chỉnh a với target gần nhất quanh 1.140 điểm (fibonacc retracement 50% sóng tăng 5).

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/5, thị trường có thể sẽ có giằng co và rung lắc mạnh khi mà bên ủng hộ sóng tăng 5 và bên ủng hộ sóng điều chỉnh a gặp nhau tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư trung hạn mua vào trong các phiên 28/1-2/2 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 đã chốt lời khi thị trường vượt ngưỡng 1.250 điểm nên đứng ngoài quan sát thị trường.


Những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 có thể tiếp tục trailing stop theo đường trung bình 20 ngày quanh ngưỡng 1.240 điểm đã bán ra trong tuần trước cũng nên đứng ngoài và tiếp tục quan sát".

Có cơ hội hướng đến vùng cản 1.300

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên hồi phục thứ 5 liên tiếp và vượt cản 1250 điểm. Mặc dù chịu áp lực chốt lời nhưng dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ chỉ số. Có thể thị trường sẽ rung lắc nhưng có cơ hội hướng đến vùng cản quan trọng 1300 điểm.

Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể theo dõi nhịp rung lắc của thị trường và lựa chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn".

Rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên tới khi áp lực bán chốt lời T+ có chiều hướng gia tăng. Đồng thời, dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là lựa chọn cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Mặc dù rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm nhưng cơ hội chỉ chủ yếu tập trung ở các nhóm cổ phiếu mạnh như ngân hàng, thép. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục nhẹ cho thấy tâm lý đã bớt bi quan hơn so với giai đoạn trước, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và chú ý vào xu hướng của cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp khi rủi ro thị trường vẫn còn cao.”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.