21:59 23/02/2022

VN-Index có thể hướng về mức kháng cự 1.535 điểm

Hà Anh -

Dòng tiền đã lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường và cải thiện hơn so với tuần giao dịch trước...

Theo TVSI đánh giá, trong ngắn hạn, VN-Index kỳ vọng sẽ sớm vượt hoàn toàn vùng kháng cự ngắn tại 1510 – 1515 điểm và sớm chinh phục lại đỉnh cũ.
Theo TVSI đánh giá, trong ngắn hạn, VN-Index kỳ vọng sẽ sớm vượt hoàn toàn vùng kháng cự ngắn tại 1510 – 1515 điểm và sớm chinh phục lại đỉnh cũ.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/2/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/2, chỉ số Vn-Index tăng 8,83 điểm – tương đương 0,59%, lên 1.512,30 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 8,12 điểm – tương đương 1,87%, đóng cửa ở mức 442,54 điểm.

VN-Index có thể sẽ di chuyển trong biên độ ±10 điểm quanh ngưỡng 1500

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường mở cửa với một cú bật tăng 10 điểm, sau đó duy trì đà đi lên một cách chậm mà chắc. Những tưởng VN-Index sẽ kết phiên ở ngưỡng 1520 điểm, nhưng chỉ số đột ngột rơi mất 8 điểm và đóng cửa ở mốc 1512, tăng gần 9 điểm so với phiên hôm trước.

Ngành dầu khí tiếp tục có một phiên giao dịch nổi bật với nhiều mã tăng trần, bên cạnh đó sắc xanh cũng ghi nhận tại nhóm cổ phiếu ngân hàng hay chứng khoán; và đặc biệt ngành Xây dựng, bất động sản có sự đột phá khi về cuối phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ di chuyển trong biên độ ±10 điểm quanh ngưỡng 1500".

Khả năng sẽ có giằng có và rung lắc nhất định trên ngưỡng 1.500

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Bất chấp việc thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên đêm qua. Tâm lý nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam vẫn tương đối tích cực.

Tuy nhiên, có lẽ cũng đang có chút "rón rén" khi mà thị trường đang tiến đến vùng kháng cự tương đối mạnh trong khoảng 1.530-1.550 điểm. Điều này đã được thể hiện qua mức thanh khoản suy giảm trong phiên hôm nay. Vì lẽ đó chúng tôi cho rằng trong phiên giao dịch tiếp theo 23/02, thị trường sẽ khó có khả năng tiếp tục bứt phá mà nghiêng nhiều hơn về khả năng sẽ có những giằng co cũng như rung lắc nhất định tại vùng giá trên ngưỡng tâm lý 1.500 điểm.

Trên thị trường phái sinh mà ở đây là sản phẩm hợp đồng tương lai VN30, các trader cũng đang khá thận trọng tại cả 4 kỳ hạn với mức basis âm từ 9 đến 30 điểm. Do đó chiến lược hợp lý hiện tại vẫn là nắm giữ danh mục đã mua vào trước Tết trong các phiên 12/1, 18/1 và 24/1 và có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng giá 1.530-1.550 điểm trong thời gian tới".

Dự kiến quá trình thăm dò của thị trường sẽ tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau tín hiệu hỗ trợ, thị trường hồi phục trở lại nhưng nhìn chung vẫn thận trọng và chưa thể vượt được vùng hiện tại. Dự kiến quá trình thăm dò của thị trường sẽ tiếp diễn trong thời gian gần tới. Do vậy quý nhà đầu tư tạm thời vẫn nên quan sát động thái giao dịch của thị trường tại vùng cản".

VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự 1.535 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự 1,535 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, dòng tiền đã lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường và cải thiện hơn so với tuần giao dịch trước. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy chiến lược phù hợp giai đoạn này là nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu trên 55% danh mục”.

VN-Index kỳ vọng sẽ sớm vượt hoàn toàn vùng kháng cự ngắn và sớm chinh phục lại đỉnh cũ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 8,83 điểm tương ứng mức tăng 0,59% so với phiên trước đó. Tổng 3 sàn có 751 mã xanh so với 259 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh sàn HOSE phiên hôm nay sụt giảm trở lại, chỉ đạt 22313,98 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 660,16 triệu cổ phiếu, ngang bằng mức bình quân giao dịch 20 phiên

VN-Index kết phiên với cây nến Doji xanh và tiếp tục đóng cửa ngay trong vùng kháng cự ngắn tại 1510 – 1515 điểm cho thấy mặc dù đà tăng tốt trong phiên nhưng áp lực bán tại vùng giá cao vẫn đang mạnh. Chỉ số kết phiên cho tín hiệu hơi xấu khi chưa bứt phá hoàn toàn vùng kháng cự trước đó. Điểm tích cực trong phiên nay là số lượng mã tăng điểm chiếm ưu thế, tuy nhiên mức tăng thu hẹp về cuối phiên. Xu hướng tăng giá của chỉ số ngắn hạn vẫn đang dần dần mạnh mẽ trở lại và sẽ hoàn toàn xác nhận nếu chỉ số vượt qua vùng 1510 - 1515 điểm, xa hơn là vùng đỉnh cũ tại 1535 điểm. Trong phiên hôm nay, thị trường sụt giảm cuối phiên do áp lực chốt lời từ các cổ phiếu nhóm dầu khí và một vài cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng. Tuy nhiên, kỳ vọng VN-Index vẫn duy trì tích cực trên vùng hỗ trợ ngắn 1500 điểm.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn giữ được xu hướng tăng giá trong trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index kỳ vọng sẽ sớm vượt hoàn toàn vùng kháng cự ngắn tại 1510 – 1515 điểm và sớm chinh phục lại đỉnh cũ".

VN-Index đang có nhiều yếu tố tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước tiếp đà phục hồi nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu dầu khí trần hàng loạt, bên cạnh đó nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, chứng khoán, ngân hàng,… cũng được dòng tiền đẩy giá khi chỉ số Vn-Index đang ngày càng củng cố vững chắc ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và tiến sát đỉnh cũ. Ngoài ra, đà tăng của thị trường còn được hỗ trợ từ hoạt động mua ròng của khối ngoại và sự trở lại của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HSX giảm còn 21.376 tỷ đồng so với mức 26.971 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index đang có nhiều tín hiệu khỏe khi độ rộng thị trường rất tích cực, ngoài nhóm cổ phiếu dầu khí đang trong nhịp tăng khá thuận lợi thì nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản,… cũng đang hồi phục tích cực.

Chúng tôi cho rằng, thị trường đang có nhiều yếu tố tích cực cả trong và ngoài nước để hướng tới vùng đỉnh cũ 1.536 điểm. Trong kịch bản tích cực, chỉ số Vn30 cũng đang có cơ hộ để vượt vùng đỉnh kéo dài từ tháng 7/2021, nếu chỉ số này bứt phá thành công, nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ được hưởng lợi khi đã có nhịp điều chỉnh nhẹ vừa qua”.

VN-Index có thể sẽ giảm kiểm định hỗ trợ tại vùng 1500-1508 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với các chỉ số còn lại với hỗ trợ MA10 nằm tại 1531 điểm. Trong khi đó, dù vẫn duy trì tín hiệu ở mức Tích cực nhưng VN-Index vượt đóng cửa trên kháng cự tại 1515 điểm để xác nhận khả năng tiếp tục tăng điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng trong phiên sáng nhưng có thể sẽ điều chỉnh giảm vào phiên chiều do lực bán tại kháng cự của các chỉ số đại diện nhóm vốn hóa vừa và nhỏ (VNMidcap, VNSmallcap, HNX-Index) và VN30 cũng cần phải có một sự củng cố để kiểm định lại hỗ trợ MA10 tại 1531 điểm vừa vượt qua nhưng chưa thực sự thuyết phục. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ giảm kiểm định hỗ trợ tại vùng 1500-1508 điểm. Nếu không vi phạm hỗ trợ này và đảo chiều vượt qua mốc 1515 điểm, VN-Index sẽ tiến lên vùng 1530-1535 điểm; ngược lại, chỉ số có thể sẽ giảm về vùng 1487-1490 điểm”

Cơ hội mở rộng đà tăng của chỉ số vẫn được đánh giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index tăng điểm ngay từ đầu phiên với các nhịp tăng gối đầu trước khi suy yếu và đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Áp lực chốt lời quanh vùng kháng cự gần 152x khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng đà tăng của chỉ số vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 149x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục quay vòng chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.