23:05 23/11/2021

VN-Index có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1.456 điểm

Hà Anh

VN-Index cần một phiên bùng nổ với khối lượng vượt mức bình quân giao dịch để xác nhận tăng giá trở lại...

Theo SSI, chỉ số VN-Index hiện đang được hỗ trợ mạnh tại vùng 1.450 - 1.425 điểm. Một khi chỉ số vẫn chưa xâm phạm mốc 1.425 điểm thì xu hướng tăng hướng lên mốc 1.500 điểm vẫn sẽ được duy trì.
Theo SSI, chỉ số VN-Index hiện đang được hỗ trợ mạnh tại vùng 1.450 - 1.425 điểm. Một khi chỉ số vẫn chưa xâm phạm mốc 1.425 điểm thì xu hướng tăng hướng lên mốc 1.500 điểm vẫn sẽ được duy trì.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/11, chỉ số VN-Index tăng 16,38 điểm – tương đương 1,13%, đóng cửa ở mức 1.463,63 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 3,97 điểm – tương đương 0,89%, đóng cửa ở mức 448,60 điểm.

Phiên hồi phục hôm nay cho thấy tín hiệu tích cực trên thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Sau khi điều chỉnh nhẹ vào đầu phiên sáng, dòng tiền tích cực bắt đáy khiến VN-Index đi lên và đóng cửa cao hơn 1% so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Hóa chất và ngành Dịch vụ tài chính có mức tăng mạnh nhất, lần lượt là 4.3% và 3.8%.

Phiên hồi phục hôm tại vùng hỗ trợ 1440-1450 điểm hôm nay đang cho thấy tín hiệu tích cực trên thị trường. Nếu xu hướng này tiếp tục, VN-Index có thể nhanh chóng quay lại vùng kháng cự 1470-1480 điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX".

Lực mua chưa mạnh và dòng tiền đang có sự thận trọng nhất định

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường hồi phục khá tốt (+1,13%) trên chỉ số VN-Index nhưng lại với thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là chưa thực sự mạnh và dòng tiền đang có sự thận trọng nhất định. Với phiên hồi phục này thì VN-Index đã lấy lại được ngưỡng tâm lý 1.450 điểm đồng thời vùng hỗ trợ 1.455-1.460 điểm (MA20) để củng cố lại xu hướng tăng thuộc sóng 5 theo lý thuyết sóng elliot.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại những hỗ trợ gần nhất lần lượt là 1.455-1.460 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và đã mua thêm khi thị trường test hỗ trợ 1.450 điểm có thể tiếp tục canh những nhịp tăng điểm trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục".

VN-Index đang có quán tính hồi phục

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index tiếp tục quá trình thăm dò cung cầu và đang có quán tính hồi phục. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo và tiến đến vùng tranh chấp 1.470 – 1.475 điểm. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý vùng này đang là vùng cản đối với VN-Index. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nương theo nhịp hồi phục hiện tại, nhưng nên xem xét hạ dần tỷ trọng tại các cổ phiếu bị cản mạnh trong nhịp hồi phục để giảm thiểu rủi ro cho danh mục".

VN-Index có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1.456 điểm

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ giảm điểm trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1,456 điểm (tức là quanh đường trung bình 20 phiên). Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn là lực đỡ chính cho thị trường cho nên các chỉ số chính khó có thể xuất hiện nhịp giảm mạnh. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức 45-50% danh mục”.

VN-Index sẽ xác nhận tăng trở lại nếu vượt lên mốc 1.480 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI

"VN-Index tăng 16,38 điểm tương ứng mức tăng 1,13% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay vẫn nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 611 mã xanh so với 442 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay suy giảm mạnh so với bình quân tuần trước đó tại mốc 33000 tỷ đồng, chỉ đạt 24219,9 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch đạt 839,87 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với bình quân giao dịch

VN-Index tiếp tục đóng cửa với cây nến dạng marubozu với giá đóng cửa cao nhất phiên và bật lên vượt đường MA(20), cho tín hiệu lấy lại xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch hôm nay thanh khoản đang duy trì ở mức thấp và nhiều nhóm ngành có tín hiệu phục hồi trở lại sau đà giảm sâu. Với phiên phục hồi tích cực hôm nay, VN-Index xác nhận đã tạo được vùng đáy ngắn hạn ở quanh vùng 1430 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày mai, thanh khoản cực lớn của phiên giao dịch lịch sử sẽ tạo áp lực lớn cho thị trường. VN-Index hiện tại vẫn đang trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn và sẽ xác nhận tăng trở lại nếu vượt lên mốc giá trị 1480 điểm. Xu hướng tăng giá trong trung vài dài hạn của thị trường vẫn còn. Các chỉ báo kỹ thuật đã được cải thiện khi đường RSI đang tăng trở lại và đường MACD cũng đang ngưng đà giảm. VN-Index cần một phiên bùng nổ với khối lượng vượt mức bình quân giao dịch để xác nhận tăng giá trở lại.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng giá trở lại sau khi nhịp điều chỉnh này kết thúc".

Để củng cố đà tăng, VN-Index cần thêm phiên tăng điểm kèm khối lượng giao dịch tăng lên

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Từ vùng giá thấp trong phiên, chỉ số VNIndex tăng lại 1,13% khi đóng cửa nhờ sự phục hồi trên diện rộng. Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch sụt giảm và cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn dè dặt ở vùng giá cao.

Chỉ số VN-Index hiện đang được hỗ trợ mạnh tại vùng 1.450 - 1.425 điểm. Một khi chỉ số vẫn chưa xâm phạm mốc 1.425 điểm thì xu hướng tăng hướng lên mốc 1.500 điểm vẫn sẽ được duy trì. Tuy nhiên, để củng cố cho xu hướng tăng trở lại, chỉ số VN-Index cần thêm một phiên tăng điểm đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên”.

Rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn cần được tính đến

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“Sau nhịp rung lắc đầu phiên, VN-Index sớm hồi phục và tăng điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Sau khi một lần nữa thử thách lại vùng hỗ trợ gần quanh 143x, chỉ số đã cho phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA10. Mặc dù vậy, thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn cần được tính đến trong những phiên tới.

Sau khi hạ tỷ trọng trong nhịp hồi phục, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ mở lại 1 phần vị thế trading khi các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng chú ý”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.