07:50 03/11/2021

VN-Index hướng tới ngưỡng tâm lý 1.500 điểm là khả thi

Hà Anh -

Thị trường quay trở lại xu hướng tăng trong phiên hôm nay với việc chỉ số VN-Index tiếp tục hướng đến những mức cao mới với thanh khoản tiếp tục trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường.

Theo BSC, trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì đà tăng và tiến tới các vùng đỉnh mới cao hơn.
Theo BSC, trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì đà tăng và tiến tới các vùng đỉnh mới cao hơn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/11, chỉ số VN-Index tăng 13,49 điểm – tương đương 0,94%, đóng cửa ở mức 1.452,46 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 38,57 điểm – tương đương tăng 2,06%, đóng cửa ở mức 424,11 điểm.

VN-Index dự báo sẽ gặp rủi ro khi nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ có dấu hiệu tăng nóng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index dự báo sẽ gặp áp lực điều chỉnh từ vùng kháng cự 1450-1470 điểm trong những phiên tới. Rủi ro của thị trường đang có dấu hiệu gia tăng khi nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang có dấu hiệu tăng nóng trong những phiên gần đây.

Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân khi thị trường tiến vào vùng kháng cự 1450-1470 điểm. Các hoạt động giải ngân chỉ nên xem xét trở lại khi chỉ số điều chỉnh về lại các vùng hỗ trợ 1425-1435 điểm và 1380-1400 điểm”.

VN-Index có khả năng duy trì đà tăng và tiến tới đỉnh cao hơn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường hôm nay trải qua một phiên tăng hơn 13 điểm. Dù cuối phiên sáng chỉ số VN-Index điều chỉnh nhẹ do gặp phải áp lực chốt lời, nhưng sau đó nhờ lực mua áp đảo, VN-Index đã tiến lên đóng cửa tại đỉnh cao mới 1,452.46. Thanh khoản hôm nay giảm so với hôm trước, tuy nhiên độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực khi số mã tăng điểm gấp đôi số mã giảm, cho thấy dòng tiền đang tập trung tại một số mã nhất định. Trong 15/19 ngành tăng điểm phiên hôm nay, ngành hóa chất có mức tăng mạnh nhất trên 4%.

Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì đà tăng và tiến tới các vùng đỉnh mới cao hơn. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng hơn 1000 tỷ đồng trên sàn HSX".

VN-Index hướng tới ngưỡng tâm lý 1.500 điểm là có thể

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường quay trở lại xu hướng tăng trong phiên hôm nay với việc chỉ số VN-Index tiếp tục hướng đến những mức cao mới với thanh khoản tiếp tục trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường. Trở ngại duy nhất trong phiên hôm nay là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 1.100 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với việc VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.450 điểm thì khả năng để hướng tới ngưỡng tâm lý 1.500 điểm là có thể xảy ra. Tuy nhiên, trên đường tăng giá, thị trường có thể xảy ra những phiên rung lắc khi áp lực chốt lời gia tăng. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên".

Thị trường đang hấp dẫn ở chu kỳ mới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Xu thế tăng tiếp tục được cũng cố trong ngày hôm nay và thị trường chứng khoán tiếp tục bứt phá lên trên. Dòng tiền mạnh mẽ hơn kéo theo nhiều nhóm ngành tăng trưởng mạnh. Và hiện tại, chúng tôi vẫn đánh giá thị trường chứng khoán đang hấp dẫn ở chu kỳ mới, nên các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng để gia tăng tỉ trọng các cổ phiếu đang trong xu hướng tốt, hoặc có thể tham gia vào những nhóm cổ phiếu bắt đầu bứt phá với dòng tiền tích cực".

Midcap đang thu hút được sự quan tâm của dòng tiền

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 chuyển lên mức Trung tính trong khi tín hiệu các chỉ số còn lại, dù bắt đầu cho thấy sự cải thiện nhưng vẫn đang ở mức Tiêu cực. Trong khi đó, VNMidcap có sự cải thiện tín hiệu Trung hạn lên Tích cực, tương đồng với các chỉ số còn lại (trừ VNSmallcap đang ở mức Trung tính).

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục quán tính hồi phục để các chỉ số chứng khoán kiểm định các kháng cự ngắn hạn phía trên, tạo bởi đường MA10 hay MA20 ngày. Đối với chỉ số VN-Index, ngưỡng kháng cự này đang nằm tại vùng 935-940 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá trên tham chiếu của các cổ phiếu và không loại trừ khả năng xuất hiện một phiên điều chỉnh giảm. Tuy nhiên trong kịch bản tích cực nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 940 điểm với KLGD gia tăng trở lại, chỉ số này có thể sẽ khôi phục lại xu hướng tăng giá ngắn hạn, hướng lên mốc 970 điểm hoặc cao hơn (quanh 990 điểm). Ở nhịp tăng lần này, chúng tôi thấy nhóm midcap đang thu hút được sự quan tâm hơn của dòng tiền”

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể xác lập mức đỉnh kỷ lục mới. Đồng thời, chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,536 điểm và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy chỉ số VN30 có thể sẽ chưa thể vượt được ngưỡng kháng cự 1,536 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền chưa rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng gần vùng lạc quan quá mức cho thấy chiến lược chủ đạo trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục”.

VN-Index tiếp tục tăng giá trong trung và dài hạn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI

"VN-Index tăng 13,49 điểm tương ứng mức tăng 0,94% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 724 mã xanh so với 336 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, đạt 28819,3 tỷ đồng và giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua. Khối lượng giao dịch đạt 972,15 triệu cổ phiếu giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 10 phiên

VN-Index đóng cửa với cây nến marrubozu với giá đóng cửa đạt mức cao nhất ngày cho thấy đà tăng giá vẫn tiếp diễn sau một nhịp điều chỉnh hôm qua. Vùng kháng cự cao nhất phiên trước đó 1450 điểm cũng đã bị phá vỡ, cho thấy thị trường sẽ tiếp tục chinh phục các mốc cao hơn. Đà tăng của thị trường vẫn tập trung nhiều ở các cổ phiếu midcaps và chỉ một số cổ phiếu riêng lẻ rổ Vn30 tăng giá tích cực. VN-Index dự báo tiếp tục đà tăng giá hiện tại và dự báo sẽ hướng tới vùng kháng cự là fibo mở rộng ở quanh mốc 1530 – 1540 điểm trong thời gian tới. Dòng tiền dự báo vẫn tập trung tại các nhóm ngành mạnh mẽ hiện tại như BĐS, BĐS – KCN hay nhóm xây dựng.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo tiếp tục đà tăng giá khi đã vượt thành công đỉnh thời đại theo khung tháng".

Dòng tiền vẫn mạnh ở cổ phiếu vừa và nhỏ

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước nối lại đà tăng và lập kỷ lục mới, thanh khoản tuy có giảm so với phiên hôm qua nhưng độ rộng thị trường khá tích cực ở nhóm Vn30. Dòng tiền vẫn hoạt động mạnh mẽ ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cả 2 nhóm này đều có mức tăng mạnh ở phiên hôm nay và liên tiếp lập các đỉnh cao mới.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX còn 26.998 tỷ đồng so với mức 31.814 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Dòng tiền giảm ở nhóm Vn30 và sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Thị trường đã nhanh chóng vượt qua phiên rung lắc hôm qua bằng phiên tăng mạnh mẽ và lập mức cao mới. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX trong 2 phiên vừa qua đạt gần 60 nghìn tỷ đồng là con số “khủng”, các nhịp rung lắc trong phiên đều diễn ra ngắn và nhanh chóng quay lại xu hướng tăng cho thấy thị trường có nhiều dấu hiệu khỏe. Tuy vậy, dòng tiền vẫn chọn nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ là chủ đạo, trong đó nhóm cổ phiếu bất động sản đóng vai trò dẫn dắt”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.