16:53 05/12/2020

VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1.025

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 7-11/12/2020

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có áp lực điều chỉnh giảm với lực bán được thúc đẩy bởi kháng cự 1025-1030 điểm của VN-Index.
VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có áp lực điều chỉnh giảm với lực bán được thúc đẩy bởi kháng cự 1025-1030 điểm của VN-Index.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 7-11/12/2020.

Phiên giao dịch cuối tuần (4/12), chỉ số VnIndex tăng 11,27 điểm – tương đương tăng 1,12%, lên 1.021,49 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex tăng 4,31 điểm – tương đương tăng 2,91% lê mức 152,48 điểm.

Tiếp tục hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.028-1.035

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, Vn-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự mạnh 1028-1035 điểm. Tuy nhiên, đây là vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận. Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới khi thị trường đang tiệm cận các vùng kháng cự nhạy cảm; Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1028-1035 điểm"

Sẽ thử thách lại ngưỡng 1.025

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index có một phiên duy trị sắc xanh trong hầu hết thời gian giao dịch. Mặc dù vậy, áp lực bán gia tăng mạnh tại vùng kháng cự 1,025 điểm khiến đà tăng bị thu hẹp khiến chỉ số VNIndex tăng thêm 1.69 điểm lúc đóng cửa. Dòng tiền đầu tư giảm sút khi chỉ có 09/19 nhóm ngành tăng điểm, trong đó hai nhóm ngành Hóa chất và Thực phẩm & đồ uống có mức tăng mạnh.

Trong khi đó, khối ngoại chuyển sang bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực đồng thời thanh khoản gia tăng so với phiên trước cho thấy áp lực chốt lời hiện đang lớn dần. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex sẽ thử thách lại ngưỡng 1.025 điểm trong những phiên tiếp theo".

Nên chốt lãi và đứng ngoài thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hiện tại các chỉ số của TTCK đang trên những vùng nhạy cảm và lực tăng cũng khó vượt được điểm giới hạn của thị trường. Do vậy chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần cẩn trọng ở vùng nhạy cảm này và với sự an toàn thì nên chốt lãi và đứng ngoài thị trường chờ đợi cơ hội mới trong tương lai".

Sẽ có áp lực điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, việc VN-Index tiến sát kháng cự mạnh tại 1025-1030 điểm và bên bán chiếm ưu thế hơn tại rổ VN30 có thể sẽ tạo ra thách   thức cho thị trường trong ngắn hạn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có áp lực điều chỉnh giảm với lực bán được thúc đẩy bởi kháng cự 1025-1030 điểm của VN-Index. Áp lực này trước hết đến từ nhóm dẫn dắt để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA5 ngày tại 1015 điểm trong khi phần còn lại có thể sẽ có diễn biến thăm dò. Nếu hỗ trợ 1015 điểm này của VN-Index bị phá vỡ, chỉ số sàn HOSE có thể giảm sâu hơn để kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1010 điểm. Khi đó, lực bán ra cũng có thể sẽ gia tăng ở phần còn lại, khiến những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index cũng kiểm định hỗ trợ MA5 ngày. Dù dấu hiệu đảo chiều của thị trường chưa hình thành, tuy nhiên đứng  trước kháng cự mạnh của VN-Index, việc tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu vẫn nên được cân nhắc"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.