22:45 19/08/2021

VN-Index vẫn đang tích lũy

Hà Anh -

VN-Index tiếp tục được hỗ trợ và hồi phục trở lại, với dòng tiền đang dần tăng trở lại. Quá trình tích lũy của chỉ số vẫn đang tiếp diễn với vùng cản 1.375 điểm nhưng đang có cơ hội dần nới rộng nhịp tăng...

Theo BSC, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của HĐTL tháng 08, thị trường vượt ngưỡng 1370 điểm với mức thanh khoản cao cho thấy tín hiệu giao dịch tích cực trong giai đoạn tới.
Theo BSC, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của HĐTL tháng 08, thị trường vượt ngưỡng 1370 điểm với mức thanh khoản cao cho thấy tín hiệu giao dịch tích cực trong giai đoạn tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/8, chỉ số VnIndex tăng 13,91 điểm – tương đương 1,02%, lên 1.374,85 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 1,25 điểm – tương đương 0,36%, đóng cửa ở mức 346,07 điểm.

VN-Index vượt ngưỡng 1.370 điểm cho thấy tín hiệu tích cực sắp tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index giằng co trong gần hết phiên giao dịch nhưng bật tăng mạnh vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn đến từ nhóm cổ phiếu Bất động sản và Hoá chất. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả sàn HSX trong khi mua ròng tại HSX. Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của HĐTL tháng 08, thị trường vượt ngưỡng 1370 điểm với mức thanh khoản cao cho thấy tín hiệu giao dịch tích cực trong giai đoạn tới.".

VN-Index có thể rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (+1,02%) hồi phục khá tốt trong phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 8/2021 nhờ lực cầu gia tăng mạnh về cuối phiên. Đây là một diễn biến không bất ngờ và đã diễn ra trong những lần đáo hạn trước đó. Và tuy tăng điểm trong phiên hôm này nhưng VN-Index vẫn chưa thể đóng cửa trên vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm nên kịch bản nối dài sóng hồi phục b lên vùng 1.400-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) chưa được kích hoạt. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 400 tỷ đồng trên hai sàn tiếp tục là một điểm tiêu cực.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/8, VN-Index có thể rung lắc trong vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần này, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại".

Quá trình tích lũy của chỉ số vẫn đang tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục được hỗ trợ và hồi phục trở lại, với dòng tiền đang dần tăng trở lại. Quá trình tích lũy của chỉ số vẫn đang tiếp diễn với vùng cản 1.375 điểm nhưng đang có cơ hội dần nới rộng nhịp tăng. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sau giai đoạn tích lũy".

VN-Index sẽ nhanh chóng hướng về mức 1.420 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,374 điểm trong phiên kế tiếp và nếu đà tăng tiếp tục duy trì thì chỉ số VN-Index có thể sẽ nhanh chóng hướng về mức 1,420 điểm. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục gia tăng vào thị trường, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể tiếp tục thu hút dòng tiền trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan quá mức cho thấy chiến lược ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, nhưng cần hạn chế mua đuổi vào các cổ phiếu đã có mức tăng nóng hoặc dư địa tăng giá của cổ phiếu đó không còn nhiều khi sức mạnh giá của các cổ phiếu đạt trên 98 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới”

Khối lượng giao dịch vẫn khá yếu nên chưa củng cố xu hướng tăng trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Sự đảo chiều ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn đặc biệt là VIC vào cuối phiên ATC đã giúp chỉ số VNIndex và VN30 hồi phục trở lại, tăng 1.02% và 1.04% vào cuối phiên. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy lực mua vào vẫn chưa đủ mạnh.

Diễn biến đặc biệt trong phiên đáo hạn phái sinh với sự chi phối lớn của VIC khiến tín hiệu thị trường không rõ ràng; trong khi khối lượng giao dịch vẫn đang khá yếu nên vẫn chưa củng cố cho xu hướng tăng trở lại nên cần quan sát thêm tín hiệu ở các phiên tới”.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước ngược dòng đầy ngoạn mục trong phiên đáo hạn phái sinh dù thanh khoản vẫn trong chiều giảm so với các phiên kể từ đầu tuần. Bù lại, độ rộng thị trường rất tích cực bởi lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, Vingroup,…. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 13,91 điểm lên 1.374,85 điểm, bên cạnh đó chỉ số VN30 cũng tiến 15,47 điểm đạt 1.505,01 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm còn 21.999 tỷ đồng từ mức hơn 22.549 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 8 liên tiếp với giá trị gần 510 tỷ đồng, tập trung bán mạnh cổ phiếu bluechip.

Thị trường đã cắt được mạch giảm 2 phiên liên tiếp và đóng cửa ở mức cao nhất (theo giá đóng cửa) 1,5 tháng vừa qua. Đà phục hồi rất ấn tượng ở phiên ATC dù phần lớn thời gian giao dịch chỉ số VNIndex nằm dưới tham chiếu. Bên cạnh đó, đà tăng của thị trường còn diễn ra trong bối cảnh các thị trường trên thế giới giảm mạnh sau biên bản họp tháng 7 của Fed và mối lo về sự lây lan của biến chủng Delta.

Với phiên tăng mạnh hôm nay, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường, nhiều khả năng chỉ số VNIndex sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên ngày mai. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, cảng biển,…hay nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là địa chỉ của dòng tiền”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.