09:59 27/08/2014

VNDirect làm “náo loạn” sàn Hà Nội

Hà Anh

Hệ thống gặp sự cố, do vậy sẽ có một số lượng lớn lệnh của công ty đã bị gửi lặp nhiều lần vào hệ thống giao dịch của HNX

Trang web của Cổ phần Chứng khoán VNDirect.
Trang web của Cổ phần Chứng khoán VNDirect.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về sự cố trùng lặp lệnh giao dịch trực tuyến của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (VNDS) trong phiên giao dịch ngày 26/8/2014.

Theo đó, trong phiên giao dịch ngày 26/8/2014, hệ thống của VNDirect gặp sự cố, vì vậy một số lượng lớn lệnh của công ty đã bị gửi lặp nhiều lần vào hệ thống giao dịch của HNX.

HNX cho biết, VNDirect đã có văn bản khẩn xác nhận sự cố và đề nghị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội hỗ trợ xử lý. Hiện nay, Sở đã ngắt kết nối trực tuyến của VNDirect và đang phối hợp với Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam xử lý sự cố theo quy định.

Đồng thời, công ty này cũng có thông báo trên trang web của mình là hiện tại đang có trục trặc kết nối giữa VNDirect và HNX dẫn đến lệnh đặt mua/ bán/ hủy sửa của các mã chứng khoán sàn Hà Nội có thể bị chuyển chậm hơn bình thường hoặc gián đoạn.

Được biết, phiên hôm 26/8, sàn Hà Nội xuất hiện lực cầu mua cổ phiếu đột biến ở nhiều cổ phiếu như VND, AAA, SD6, PVS, PVC... Nhiều lệnh được gửi đi có hiện tượng số liệu hiển thị giống nhau. Nhiều nhà đầu tư đã lo lắng trước hiện tượng trên cho đến khi HNX công bố thông tin về nguyên nhân của sự cố.