
Ngày 5/10/2011, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 753/QĐ-UBCK về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Xây dựng điện VNECO4.
Cụ thể: căn cứ hồ sơ đăng ký công ty đại chúng của Công ty Cổ phần Xây dựng điện VNECO4 cho thấy: Trong năm 2011, công ty đã thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng tăng vốn từ 9,04 tỷ lên 11,2 tỷ đồng theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông số 01/2011/NQ-VNECO4-ĐHĐCĐ ngày 24/2/2011 khi chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 12 Luật Chứng khoán (vốn điều lệ của Công ty tại thời điểm chào bán là 9,04 tỷ đồng).
Do đó, xét tính chất và mức độ vi phạm, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt VNECO4 là 200 triệu đồng theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 8 Nghị định 85/2010/NĐ-CP ngày 2/8/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Công ty phải báo cáo Đại hội đồng cổ đông gần nhất về các thiếu sót, sai phạm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi xảy ra các khiếu kiện, khiếu nại (nếu có); hoàn trả lại tiền mua chứng khoán nếu nhà đầu tư có yêu cầu.
Nhà đầu tư tổ chức trong nước hôm nay bán ròng 1.102,2 tỷ đồng. Tính riêng giao dịch khớp lệnh, khối này lại mua ròng 507 tỷ đồng.
Ước tính khoảng 17,7 nghìn tỷ đồng giá trị trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ sẽ đáo hạn trong tháng 7/2026 giảm nhẹ so với tháng trong đó nhóm ngân hàng tiếp tục chiếm khoảng 95% tổng giá trị đáo hạn, tương đương khoảng 16,8 nghìn tỷ đồng.
VNI bị đánh gãy mốc 1800 điểm ngay từ 1h45 chiều nay và kích thích một đợt bán tháo dữ dội. Chỉ 45 phút cuối phiên chiều (không tính ATC) đã tích lũy một phần ba thanh khoản của cả ngày, cho thấy sức ép rất lớn.
VN-Index may mắn đóng cửa trụ lại được tại mốc 1800 điểm dù đợt bán tháo dữ dội chiều nay có lúc đã ép xuống 1781,45 điểm. Dù vậy thiệt hại vẫn cực kỳ lớn khi 56,6% số cổ phiếu có giao dịch của VN-Index bốc hơi quá 1% giá trị, trong đó 120 mã giảm vượt 2%.
Với bài học đã diễn ra trong các chu kỳ lãi suất tăng trước đây, cơ hội mua tài sản tốt giá rẻ đang tới gần hơn.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Trong bối cảnh giá xăng dầu đã được điều chỉnh giảm nhưng các mặt hàng, dịch vụ khác vẫn neo ở mức cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân, Lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường ở trung ương và địa phương vào cuộc, rà soát lại toàn bộ các hành vi vi phạm liên quan đến thực hiện pháp luật về giá.