10:45 30/10/2019

VNPost có Chủ tịch mới

Thủy Diệu

Ông Nguyễn Hải Thanh, thành viên Hội đồng thành viên được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng (phải) trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty VNPost cho ông Nguyễn Hải Thanh (giữa).
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng (phải) trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty VNPost cho ông Nguyễn Hải Thanh (giữa).

Chiều 29/10/2019, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho ông Nguyễn Hải Thanh, thành viên Hội đồng thành viên giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Ngoài ra, Bộ trưởng Hùng cũng trao quyết bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Lam - Chánh Văn phòng Tổng công ty giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, trong một thời gian rất ngắn sau khi Chủ tịch VNPost Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, VNPost đã nhanh chóng kiện toàn được tổ chức là điều rất mừng, không phải doanh nghiệp, tập đoàn lớn nào cũng làm được.

Tại lễ bổ nhiệm, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn Chủ tịch mới của VNPost sẽ cùng tập thể lãnh đạo đưa VNPost tiến nhanh trong chặng đường phát triển của giai đoạn 2020 - 2030. Trong bước tiến về đích 2030, sẽ phải đi qua dấu mốc năm 2025. Năm 2025 là thời điểm kinh tế số chiếm 20% nền kinh tế của Việt Nam, là năm Vietnam Post sẽ trở thành nền tảng của thương mại điện tử, mà thương mại điện tử là kinh tế số để tiến vào dấu mốc 2030.

Theo ông, chặng đường từ nay đến năm 2030 là câu chuyện của chuyển đổi số của Việt Nam; đất nước, xã hội sẽ chuyển sang môi trường, không gian hoàn toàn mới, không gian số. Vietnam Post sau khi chia tách đã vươn lên hoạt động có lãi giờ đây phải trở thành nền tảng của thương mại điện tử, là doanh nghiệp công nghệ; phát triển công nghệ, sử dụng công nghệ trong lĩnh vực của mình. Hơn nữa, Vietnam Post nằm trong Bộ công nghệ, Bộ chuyển đổi số nên cần phải đi đầu trong chặng đường chuyển đổi số.

Người đứng đầu ngành thông tin và truyền thông cũng lưu ý, trong chặng đường tới, VNPost không chỉ hoàn thành 20 đề án lớn của Tổng công ty mà sẽ còn nhiều thử thách mới, nhưng những điều đó sẽ đưa VNPost trở lên mạnh mẽ hơn. Đây cũng là thời điểm để bưu chính, VNPost phát triển. Cơ hội của ngành này chỉ còn trong khoảng 5 năm, nếu chúng ta đặt mục tiêu và hoàn thành kế hoạch tốc độ tăng trưởng 40% thì trong 5 năm nữa doanh thu của VNPost sẽ đạt 5 tỷ USD.

"Vietnam Post đang trở thành nền tảng quan trọng của xã hội, của thương mại điện tử, đây cũng là doanh nghiệp được Nhà nước giao quản lý vận hành mạng lưới bưu chính công ích là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tham gia vào Liên minh bưu chính thế giới UPU. Đặc biệt Vietnam Post cũng đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần đẩy nhanh việc triển khai Chính phủ điện tử và cung cấp các dịch vụ hành chính công của đất nước", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Tân Chủ tịch VNPost Nguyễn Hải Thanh khẳng định sẽ cùng tập thể lãnh đạo và 70 nghìn người lao động Bưu điện Việt Nam đoàn kết một lòng, tiếp tục đưa Bưu điện Việt Nam phát triển và thực hiện tốt 20 đề án đang triển khai. Đây cũng là giải pháp chiến lược của Bưu điện Việt Nam trong giai đoạn 2020-2030.