13:55 20/07/2009

VNPT cung cấp dịch vụ Gphone trả trước

Mạnh Chung

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ cung cấp dịch vụ Gphone trả trước, bắt đầu từ ngày 20/7

VinaPhone sẽ trực tiếp quản lý dịch vụ Gphone trả trước.
VinaPhone sẽ trực tiếp quản lý dịch vụ Gphone trả trước.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ cung cấp dịch vụ Gphone trả trước, bắt đầu từ ngày 20/7.

Đây là dịch vụ điện thoại cố định không dây trên mạng GSM, đã được nhà mạng VinaPhone (thuộc VNPT) cung cấp từ 4/2008 dưới hình thức trả sau tại Hà Nội và lần lượt sau đó là tại các tỉnh, thành còn lại. Hiện tại, trên toàn mạng lưới, VNPT đã có hơn 1,7 triệu thuê bao Gphone.

VNPT cho biết, tập đoàn sẽ giao cho VinaPhone trực tiếp quản lý dịch vụ Gphone trả trước. Khi ra mắt, dịch vụ sẽ cung cấp trọn gói ban đầu bao gồm máy Gphone và sim với tài khoản trị giá 50.000 đồng. Phí hòa mạng là 149.000 đồng. Ngoài ra, mỗi tháng thuê bao sẽ được tặng thêm 15.000 đồng cước liên lạc.

Theo đại diện của VNPT, do sử dụng hạ tầng của mạng di động VinaPhone nên ưu điểm của Gphone là thuê bao có thể sử dụng lưu động trong phạm vi hẹp. Đồng thời, việc phát triển thuê bao Gphone cũng không bị phụ thuộc vào mạng cáp hữu tuyến, do vậy có khả năng triển khai hòa mạng nhanh chóng tại các vùng nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa.

“Ngoài ra, do mức giá cước của Gphone trả trước cũng rẻ như dịch vụ điện thoại cố định, vì thế dịch vụ này sẽ phù hợp với đông đảo khách hàng có thu nhập không cao và giúp người sử dụng tiết kiệm được đáng kể chi phí hàng tháng”, VNPT cho biết.

Hiện tổng số trạm BTS đang hoạt động của Vinaphone đã lên đến 10.000 trạm, phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc và nhiều vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.