22:36 22/03/2018

VNPT cùng VTV làm chương trình "Quốc gia số"

Thủy Diệu

Chương trình "Quốc gia số" sẽ được phát sóng vào 9h10 sáng thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1

Thủy Diệu
Thủy Diệu

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ngày 22/3 chính thức công bố sản xuất và phát sóng chương trình "Quốc gia số" nhằm tăng cường năng lực tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0.

Đây là một trong những chương trình đầu tiên trong chiến dịch truyền thông hỗ trợ nâng cao nhận thức và năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại diện của VTV và VNPT cho biết, mục tiêu của chương trình "Quốc gia số" nhằm mang đến thông tin đầy đủ về bản chất và tầm quan trọng của cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao các kiến thức, nhận thức trong việc ứng dụng các công nghệ mới làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn; khuyến khích và giới thiệu điển hình các doanh nghiệp, cá nhân trong nước đầu tư, phát triển và ứng dụng công nghệ mới.

Với thời lượng 10 phút/chương trình, "Quốc gia số" được chia làm 2 phần: phần tin tức trong nước và quốc tế về các vấn đề liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Phần nội dung chính tập trung vào 3 vấn đề: Chính phủ với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và người dân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 9h10 sáng thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam. Số đầu tiên của chương trình "Quốc gia số" với chủ đề "Thế giới với cách mạng công nghiệp 4.0" sẽ được phát sóng vào 9h10 sáng thứ 7, ngày 24/3/2018.