08:07 13/07/2011

VNPT được đề cử giải “Băng rộng thế giới 2011”

Minh Anh

Tập đoàn VNPT vừa lọt vào chung kết giải thưởng “Băng rộng thế giới 2011"

 Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, VNPT đang chiếm khoảng 72% thị phần thị trường dịch vụ truy nhập internet của các doanh nghiệp.
Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, VNPT đang chiếm khoảng 72% thị phần thị trường dịch vụ truy nhập internet của các doanh nghiệp.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, doanh nghiệp này vừa lọt vào vòng chung kết giải thưởng “Băng rộng thế giới 2011" và là một trong 3 ứng viên của hạng mục "Băng rộng làm thay đổi cuộc sống".

Năm 2011, VNPT đã tham gia tranh giải tại hạng mục băng rộng làm thay đổi cuộc sống, với giải pháp phổ cập, đưa Internet băng rộng về vùng sâu, vùng xa, nông thôn thông qua các điểm bưu điện - văn hóa xã.

Theo đó, trong tổng số hơn 8.000 điểm bưu điện - văn hóa xã trên cả nước, VNPT đã đầu tư lắp đặt máy tính nối mạng Internet tốc độ cao cho 2.353 điểm, tạo điều kiện cho người dân khu vực nông thông được truy cập Internet tiếp cận thông tin, tri thức kinh tế, khoa học kỹ thuật, góp phần nâng cao dân trí, phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn.

Ngoài ra, VNPT còn triển khai các hoạt động cộng đồng góp phần phát triển ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phổ cập tin học đơn giản, hướng dẫn cho người dân cách truy cập Internet để tìm kiếm thông tin.
 
Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, VNPT đang chiếm khoảng 72% thị phần thị trường dịch vụ truy nhập Internet của các doanh nghiệp.

Được biết, Broadband Infovision Award là giải thưởng có uy tín hàng đầu thế giới về lĩnh vực băng rộng do Tập đoàn truyền thông Informa (Anh quốc) tổ chức thường niên. Giải thưởng luôn thu hút sự tham gia của nhiều tập đoàn, nhà khai thác viễn thông trên thế giới có cung cấp hạ tầng và dịch vụ băng rộng.

Năm nay, giải thưởng "Băng rộng thế giới" là tâm điểm của Diễn đàn Băng rộng quốc tế (Broadband World Forum) lần thứ 11 sẽ được tổ chức từ 27 - 29/9 tại Paris (Pháp), với sự tham gia của 300 diễn giả từ hơn 150 doanh nghiệp viễn thông hàng đầu và thu hút hơn 10.000 người quan tâm từ hơn 100 nước trên thế giới. 

Thông tin từ ban tổ chức giải thưởng cho hay, có 44 lượt thương hiệu lọt vào vòng chung kết tranh giải "Băng rộng thế giới 2011" để tranh giải ở 10 hạng mục giải thưởng như: Dịch vụ tốt nhất; Công nghệ và dịch vụ truy cập mạng băng rộng cố định; Băng rộng làm thay đổi cuộc sống...