09:03 30/06/2022

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh trước ngày “khai tử” hóa đơn giấy

Tuấn Sơn

Từ ngày 1/7/2022, hoá đơn giấy sẽ không còn hiệu lực ngay cả với các hộ kinh doanh cá thể theo quy định của thông tư 78/2021/TT-BTC. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần phải áp dụng giải pháp công nghệ để chuyển đổi từ hoá đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Hệ sinh thái VNPT HKD với việc tích hợp các nghiệp vụ hóa đơn điện tử, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử, thanh toán điện tử... sẽ hỗ trợ các hộ kinh doanh trong hành trình chuyển đổi số này...

Khách hàng có thể dễ dàng thao tác VNPT HKD trên các loại thiết bị di động.
Khách hàng có thể dễ dàng thao tác VNPT HKD trên các loại thiết bị di động.

Thống kê tại Việt Nam hiện có hơn 5 triệu hộ kinh doanh với 9 triệu lao động, chiếm tới 16,5% tổng số lao động cả nước. Thực tế cho thấy, các hộ kinh doanh đã dần quen với việc sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, các nghiệp vụ khác như khai thuế, nghiệp vụ kế toán…các hộ kinh doanh vẫn còn triển khai thủ công hoặc phải tìm kiếm các phần mềm khác nhau để thực hiện.

Để gỡ “nút thắt” này và hướng tới đem đến sự trải nghiệm tiện ích nhất cho khách hàng, các hộ kinh doanh, Tập đoàn VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD- Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử...phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh linh hoạt trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Theo đó, chỉ với một ứng dụng duy nhất, các khách hàng, hộ kinh doanh có thể dễ dàng thao tác VNPT HKD trên các loại thiết bị trong việc lập hóa đơn, kê khai thuế, nộp thuế, tra cứu, báo cáo thống kê… và thực hiện ký số đối với hóa đơn điện tử, tờ khai thuế bằng chữ ký số VNPT SmartCA ngay trên thiết bị di động. Đặc biệt, giao diện của VNPT HKD được tối ưu hóa với nhiều tính năng trực quan, sinh động, để người dùng dù không thành thạo về công nghệ thông tin hay kế toán cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Đại diện Tập đoàn VNPT thông tin, đến nay, đã có hàng ngàn hộ kinh doanh trên cả nước lựa chọn hệ sinh thái HKD của VNPT. Đây là một hệ sinh thái số với đầy đủ các tính năng giúp các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có thể đồng thời quản lý tổng thể các nghiệp vụ kế toán, hóa đơn điện tử, thuế điện tử, thanh toán điện tử.

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh trước ngày “khai tử” hóa đơn giấy  - Ảnh 1

Các sản phẩm trong Hệ sinh thái VNPT HKD được thiết kế đảm bảo chức năng đầu ra của một nghiệp vụ này sẽ trở thành đầu vào của nghiệp vụ kia, giúp cho các hộ kinh doanh không còn phải cập nhật dữ liệu nhiều lần mà chỉ cần vài cú click chuột, nhập dữ liệu một lần sẽ nhận được đầu ra cho liên hoàn các chuỗi nghiệp

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các hộ kinh doanh áp dụng các nghiệp vụ quản lý kinh doanh, VNPT đã đưa ra rất nhiều gói cước ưu đãi như gói miễn phí 50 hóa đơn đồng thời miễn phí 3 tháng dịch vụ ký số từ xa (VNPT SmartCA) và phần mềm kế toán hộ kinh doanh. Ngoài ra, Tập đoàn còn có rất nhiều gói cước ưu đãi khác tùy vào nhu cầu của hộ kinh doanh. Đặc biệt, VNPT hỗ trợ lưu trữ miễn phí dữ liệu hóa đơn điện tử lên tới 10 năm cho các hộ kinh doanh.

Với hệ sinh thái VNPT HKD, ngoài hỗ trợ về nghiệp vụ, VNPT đang triển khai chương trình miễn phí 3 tháng gói dịch vụ VNPT HKD cho các khách hàng đăng ký trải nghiệm kể từ ngày 18/2/2022 đến hết năm 2022.

Để đăng ký dùng thử dịch vụ và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn, khách hàng, hộ kinh doanh có thể truy cập địa chỉ: https://bit.ly/vnpt-hkd hoặc gọi tới hotline 1800 1260 để được tư vấn.