16:11 02/06/2010

VNPT ra mắt dịch vụ MegaCamera giám sát từ xa

M.Chung

VNPT vừa chính thức công bố dịch vụ MegaCamera giám sát từ xa thông qua mạng Internet và di động

Lễ ra mắt dịch vụ MegaCamera.
Lễ ra mắt dịch vụ MegaCamera.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa chính thức ra mắt dịch vụ MegaCamera giám sát từ xa thông qua mạng Internet và di động.

Cụ thể, dịch vụ MegaCamera sẽ cung cấp các tính năng đặc trưng như quản lý tập trung, phát hiện xâm nhập trái phép và cảnh báo cho người sử dụng, thông qua tin nhắn SMS đến điện thoại di động hoặc email, xử lý hình ảnh, ghi và lưu hình theo chuyển động, lựa chọn giao diện và tùy biến chất lượng hình ảnh, đường truyền, tải video về máy tính…

Theo đó, mọi dữ liệu về hình ảnh sẽ được lưu trữ tại máy chủ của Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu (VDC). Các dữ liệu hình ảnh lưu trữ trên máy chủ được đảm bảo an toàn tuyết đối, chỉ có khách hàng mới có thể xem được và có thể cấp quyền cho người khác xem.

Ngoài ra, dịch vụ này cũng cho phép nhiều người có thể truy cập để xem thông tin từ các camera khác nhau.

VNPT cho biết, sau khi lắp đặt camera và đăng kí dùng dịch vụ, người dùng sẽ được cấp 1 tài khoản. Với tài khoản này, người dùng có thể đăng nhập và theo dõi, giám sát tại bất cứ đâu, bằng bất cứ thiết bị kết nối Internet nào như máy tính, điện thoại di động…

Theo VNPT, mục tiêu của MegaCamera là hướng đến các đối tượng khách hàng là các hộ gia đình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cơ quan công sở và trường học.

Hiện tại, MegaCamera được chia thành 7 gói cước dành cho hộ gia đình (home1, home2), cho trường học (School1, School2)và cho các cơ quan công sở (Office1, Office2, Office3). MegaCamera có mức cước từ 50.000 - 500.000 đồng/tháng, tùy theo nhu cầu sử dụng.