09:33 09/08/2007

VNPT sắp ra mắt hai dịch vụ viễn thông mới

Quỳnh Trang

Hai dịch vụ mới sắp ra mắt của VNPT là nhắn tin ngắn trên mạng cố định và giải pháp mạng điện thoại nội bộ

VNPT cho biết, cả 2 dịch vụ này sẽ được cung cấp trên toàn quốc.
VNPT cho biết, cả 2 dịch vụ này sẽ được cung cấp trên toàn quốc.
Theo tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ngày 14/8 tới, tập đoàn này sẽ chính thức cung cấp hai dịch vụ mới.

Hai dịch vụ mới này là nhắn tin ngắn trên mạng cố định - Fixed SMS và giải pháp mạng điện thoại nội bộ - IP Centrex.

Dịch vụ Fixed SMS cho phép các thuê bao cố định VNPT trên toàn quốc có thể gửi/nhận tin nhắn giữa các máy cố định trong mạng VNPT và tới các mạng di động VinaPhone, MobiFone, Cityphone, Gphone, CDMA nội tỉnh.

Đây là dịch vụ tiên tiến dựa trên nền công nghệ mạng NGN, các doanh nghiệp có nhiều văn phòng chi nhánh ở tất cả các nơi trên toàn quốc có thể thiết lập một mạng điện thoại riêng cùng với các dịch vụ, các ứng dụng mới, linh hoạt trên nền IP mà không cần đầu tư tổng đài nội bộ.

Tương tự như các mạng di động, với dịch vụ Fixed SMS, người dùng có thể nhắn tin trong phạm vi 160 ký tự (không dấu), với các bản tin dài hơn 160 ký tự, hệ thống sẽ tự động chia thành các bản tin nhỏ hơn để gửi đến đích.

Với dịch vụ Fixed SMS, khách hàng chỉ cần sử dụng máy đầu cuối có chức năng nhắn tin, có màn hình hiển thị số (máy điện thoại cố định loại để bàn hoặc loại không dây cordless).

Với dịch vụ IP Centrex, các nhân sự có thể làm việc ngay tại nhà riêng hoặc ở bất kỳ nơi nào mà vẫn tương tự như đang ở cơ quan. Nhân viên tại Hà Nội chỉ cần bấm máy lẻ để liên hệ trực tiếp với chi nhánh trong Nam hoặc tại văn phòng đại diện của cơ quan trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Thông qua mạng Internet/VPN/leased line, các nhân sự này chỉ cần dùng username đăng nhập cùng mật khẩu là có thể thực hiện được các cuộc gọi.

Tùy từng cơ cấu tổ chức của mỗi doanh nghiệp, VNPT sẽ thiết lập cấu hình cho từng doanh nghiệp: số lượng thuê bao, tính năng sử dụng... giữa các chi nhánh khác nhau cũng như việc đặt tên hiển thị, chuyển cuộc gọi,... và tạo một kế hoạch đánh số chung cho tất cả các chi nhánh của doanh nghiệp.

VNPT cho biết, cả 2 dịch vụ này sẽ được cung cấp trên toàn quốc.