16:00 06/06/2019

Vốn hóa thị trường Vietcombank vượt 10 tỷ USD

Thu Hà

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố "Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất" năm 2019

Thương hiệu Vietcombank luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của đông đảo khách hàng.
Thương hiệu Vietcombank luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố "Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất" năm 2019. Đây là lần thứ 7 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này tại Việt Nam.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam xếp hạng lựa chọn các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Các công ty trong danh sách phần lớn là các công ty đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh trong ngành, được phân theo từng nhóm lĩnh vực.

Trong nhóm ngành tài chính, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã chứng khoán VCB) vinh dự là đại diện duy nhất trong các tổ chức tín dụng quy mô lớn mà nhà nước giữ cổ phần chi phối, liên tiếp có mặt trong danh sách bình chọn suốt 7 năm qua.

Năm 2018, Vietcombank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục 14.605 tỷ đồng, tăng 60%, dẫn đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam. Trên thị trường chứng khoán, lần đầu Vietcombank vươn lên trở thành nhà quán quân về lợi nhuận. Đồng thời, đây cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường vượt 10 tỷ USD.

Theo Forbes Việt Nam đánh giá, Vietcombank là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất với cơ cấu thu nhập đa dạng, dẫn đầu thị trường ở nhiều mảng sản phẩm dịch vụ. Cuối năm 2018, nhà băng này có hơn 16.000 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối.

Ngoài ra, Vietcombank tiếp tục có nhiều lợi thế và thuận lợi để giữ vững vị trí số 1 trong hệ thống khi vừa nâng vốn điều lệ lên gần 37.000 tỷ đồng, trở thành một trong những ngân hàng đạt chuẩn Basel 2 trước hạn. Nhờ vậy, ngân hàng được giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cao hơn, cơ hội phát triển càng thuận lợi hơn.