09:16 30/07/2013

VPBank tài trợ xây nhà cho cựu Thanh niên xung phong

Hà My

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình an sinh xã hội VPBank năm 2013

Đại diện lãnh đạo VPBank trao séc biểu trưng cho đại diện lãnh đạo Thanh niên xung phong tại Thanh Hóa.
Đại diện lãnh đạo VPBank trao séc biểu trưng cho đại diện lãnh đạo Thanh niên xung phong tại Thanh Hóa.
Ngày 29/7, tại Thanh Hóa, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức lễ trao kinh phí tài trợ xây nhà tình nghĩa cho cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình an sinh xã hội VPBank năm 2013 với chủ đề “Hành động vì những ước mơ”.

Cụ thể, trong năm 2013, VPBank sẽ dành 5 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội, bao gồm 1 tỷ đồng trao học bổng tại Đại hội gia đình khuyến học và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó thông qua Quỹ khuyến học vòng tay đồng đội thuộc Quỹ khuyến học Việt Nam; 4 tỷ đồng dành cho các chương trình an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng tại 11 tỉnh/thành thuộc 3 vùng kinh tế: Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ gồm: Hòa Bình, Nghệ An, Phú Thọ, Thanh Hóa, Gia Lai, Long An, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Kiên Giang và Đồng Tháp.

Tại Thanh Hóa, VPBank sẽ dành 500 triệu đồng trong tổng ngân sách 5 tỷ đồng của chương trình an sinh xã hội năm 2013 để hỗ trợ xây 10 căn nhà tình nghĩa cho các cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa.

“Thông qua sự kiện này, VPBank mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn với những cựu thanh niên xung phong không có nhà ở, không nơi nương tựa, thể hiện đúng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đây cũng chính là  hành động hướng tới cộng đồng thiết thực của VPBank, nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập ngân hàng”, ông Đậu Quang Thế, giám đốc vùng Bắc Trung Bộ, đại diện VPBank cho biết.

20 năm có mặt trên thị trường, với phương châm kinh doanh phát triển bền vững gắn liền với các hoạt động trách nhiệm xã hội, VPBank đã có những bước phát triển toàn diện và đáng kể, không chỉ trong hoạt động kinh doanh mà còn thể hiện qua những hoạt động hướng đến cộng đồng và xã hội như: Tài trợ xây dựng lá cờ bằng gốm lớn nhất Việt Nam trên đảo Trường Sa, tài trợ xây dựng trường mầm non Xuân Hòa – Nam Định, đóng góp xây dựng hơn 1 triệu nhà đại đoàn kết, tặng xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam, thành lập quỹ học bổng Thịnh Vượng dành cho sinh viên giỏi và học sinh nghèo vượt khó trên cả nước…

(Nguồn: VPBank)