11:04 31/10/2014

VPBank tổ chức hội thảo về triển vọng kinh tế thế giới và Việt Nam

P.V

Diễn giả của hội thảo là những chuyên gia đến từ những tổ chức quốc tế lớn như Bloomberg, IMF, cũng như những chuyên gia kinh tế trong nước

VPBank nhà tài trợ của hội thảo.<br>
VPBank nhà tài trợ của hội thảo.<br>
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ phối hợp với Công ty chứng khoán VPBank (VPBS) tổ chức hội thảo với chủ đề "Kinh tế thế giới và Việt Nam, thực trạng 2014 và triển vọng 2015" vào sáng 4/11 tới tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Diễn giả của hội thảo là những chuyên gia đến từ những tổ chức quốc tế lớn như Bloomberg, IMF, chuyên gia của Công ty Chứng khoán VPBS cũng như những chuyên gia kinh tế trong nước như: TS.Võ Trí Thành - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, TS.Trần Đình Thiên - Viện trưởng viện kinh tế Việt Nam, GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp FDI, Hội thảo sẽ cung cấp bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới trong năm 2014 và dự báo năm 2015.

Hội thảo còn có sự góp mặt của khoảng 400 lãnh đạo thuộc các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà hoạch định chính sách cùng đông đảo báo chí, truyền hình.

Theo VPBS, nhiều dấu hiệu cho thấy, nền sản xuất tại Việt Nam đang ấm dần lên. Cụ thể, tính đến quý 3/2014, lần đầu tiên kể từ năm 2011, sản xuất và xây dựng tăng trưởng cao hơn so với khu vực dịch vụ. Doanh số bán lẻ và thu nhập của người dân cũng tăng khá nhanh. Thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc bình dân có dấu hiệu phục hồi… VPBS dự báo, tăng trưởng GDP cả nước năm 2014 dự kiến sẽ đạt 5,8%. Sang năm 2015, triển vọng nền kinh tế sẽ khá hơn khi Việt nam gia nhập TPP, AEC và một số hiệp định FTA khác.

(Nguồn: VPBank)