07:01 10/07/2021

VTC thay Tổng giám đốc, bắt đầu “một vòng quay mới”

Sau đúng tròn một tháng làm việc của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) với bài phát biểu để lại “nhiều dư âm”, tổng công ty này đã chính thức thay vị trí Tổng giám đốc...

Ông Nguyễn Ngọc Bảo (thứ 3 từ trái sang) được bổ nhiệm giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc Tổng Công ty VTC, có hiệu lực từ ngày 9/7/2021.
Ông Nguyễn Ngọc Bảo (thứ 3 từ trái sang) được bổ nhiệm giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc Tổng Công ty VTC, có hiệu lực từ ngày 9/7/2021.

Cụ thể, chiều 9/7, trong khuôn khổ hội nghị triển khai công tác cán bộ và sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ quyền Tổng giám đốc VTC cho ông Nguyễn Ngọc Bảo.

 
"Việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo đối với vị trí Tổng giám đốc của VTC diễn ra trong bối cảnh VTC bắt buộc phải đổi mới để tồn tại, đổi mới để tạo sự phát triển mới".
Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC.

Ông Bảo sinh năm 1978, hiện là Phó tổng giám đốc Tổng công ty VTC. Ông Nguyễn Ngọc Bảo đã có 15 năm liên tục công tác tại VTC. Quyền Tổng giám đốc VTC được đánh giá là người am hiểu sâu sắc lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt lĩnh vực nội dung số. Ông có bằng Thạc sỹ Quản lý khoa học và Công nghệ.

Trước đó, ông Đàm Mỹ Nghiệp, Tổng giám đốc Tổng công ty VTC đã có đơn xin thôi chức vụ Tổng giám đốc để trao cơ hội cho thế hệ trẻ. Ông Nghiệp hiện là Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty VTC.

Tại buổi trao quyết định, ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC cho biết, việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo đối với vị trí Tổng giám đốc của VTC diễn ra trong bối cảnh VTC bắt buộc phải đổi mới để tồn tại, đổi mới để tạo sự phát triển mới.

Tròn một tháng trước đó, ngày 9/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng có buổi làm việc với Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC). Tại đây ông đã có bài phát biểu mang tính gợi mở về “con đường phát triển của VTC”.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói, VTC đã từ nhỏ đến to, rồi từ to về nhỏ, từ khó khăn đến thành công, rồi từ thành công quay lại khó khăn. Đã quay đủ một vòng, cũng đã hơn 30 năm. Các công ty công nghệ số thường có vòng đời 15-20 năm. Và giờ là lúc VTC cần bắt đầu một vòng quay mới.

Ông Hùng cho rằng, một hành trình mới, một vòng quay mới luôn cần một ban giám đốc mới và một hạt nhân mới. Một chiến lược mới thì chưa chắc đã cần, nhưng một vòng hồi sinh mới thì chắc chắn là cần. Hội đồng thành viên có thể cũ, nhưng ban giám đốc thì phải mới, tổng giám đốc thì phải trẻ và mới. Đây là thời điểm rất đặc biệt của VTC, vì nó đứng giữa sống và chết.

Vị tổng giám đốc VTC mới này, theo Bộ trưởng Hùng, phải là người từ bên trong, là người có máu gốc, gen gốc của VTC. Nhưng phải là người có tầm nhìn, có khát khao cháy bỏng làm tái sinh VTC, là người có giấc mơ lớn, dám đi đầu và luôn có tư duy khác biệt…

"Tôi chắc chắn rằng người đó đang ngồi ở dưới kia. Anh Hải không tìm được thì hãy để cho người dân VTC tìm ra người tổng giám đốc mới của mình. Lúc này là tìm người hy sinh, gánh vác, không có gì để hưởng thụ lúc này cả. Ai đủ đức, đủ tài thì đứng ra gánh vác. Không là lúc này thì không còn lúc nào nữa. Cũng có thể phải qua tuyển chọn, qua thử thách thì mới lộ ra người tổng giám đốc mới. Nhưng đây là việc phải làm”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao nhiệm vụ cho Chủ tịch và Hội đồng thành viên VTC tìm ra nhân sự quan trọng này.