11:53 25/01/2010

VTC tiếp tục được phát sóng bằng công nghệ analog

Quỳnh Anh

Từ nay đến năm 2015, VTC được phép tiếp tục phát sóng theo công nghệ analog trên cơ sở các chương trình sẵn có

Việc VTC được phép phát một số kênh bằng công nghệ Analog sẽ làm tăng số lượng người xem truyền hình.
Việc VTC được phép phát một số kênh bằng công nghệ Analog sẽ làm tăng số lượng người xem truyền hình.
Cùng với việc đảm nhận trọng trách tiên phong thực hiện lộ trình số hoá, từ nay đến năm 2015, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC được phép tiếp tục phát sóng theo công nghệ analog trên cơ sở các chương trình sẵn có.

Đây là một trong những nội dung được Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo trong buổi làm việc với các bộ, ngành về đề án lộ trình số hoá truyền hình và công tác quản lý  tần số phát thanh – truyền hình tại Hà Nội trong tuần qua.

Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh: sau khi duyệt đề án vào cuối quý 1/2010, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xác định nhiệm vụ và cụ thể hoá trách nhiệm của VTC từ nay đến 2015, sao cho VTC vẫn đảm bảo được vai trò là đơn vị thử nghiệm lộ trình số hóa truyền hình toàn quốc.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc VTC được phép phát một số  kênh bằng công nghệ Analog sẽ không những làm tăng số lượng người xem truyền hình mà còn làm tăng thương hiệu của các kênh truyền hình VTC, thu hút nguồn thu quảng cáo từ các doanh nghiệp, tổ chức để có nguồn kinh phí tái đầu tư mở rộng mạng số, đẩy nhanh quá trình số hóa truyền hình.