14:04 24/05/2022

VTV công bố Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney

Nam Anh -

Ngày 24/5, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức ra mắt Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney với tham vọng sẽ trở thành một tổ hợp nội dung đa nền tảng từ truyền hình đến Internet, riêng trong lĩnh vực thông tin kinh tế.

VTV ra mắt Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney.
VTV ra mắt Hệ sinh thái thông tin kinh tế VTVMoney.

VTV cho biết, chuyển đổi số đang ngày càng tiến sâu vào từng ngành nghề, từng lĩnh vực, trong đó truyền thông cũng đang chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ. Truyền thông đa nền tảng được xem là xu hướng tất yếu mà các cơ quan báo chí đều đang hướng đến.

Tại Việt Nam, nhu cầu của khán giả về thông tin kinh tế, tài chính, đầu tư đang ngày càng cao. Sự phát triển của công nghệ đã mang đến nhiều cơ hội để mỗi người đều có thể trở thành một "nhà sản xuất nội dung" và trực tiếp đăng tải trên các nền tảng số.

Tuy nhiên, thách thức đi kèm cũng không nhỏ, khi thời gian qua, không ít các thông tin thiếu chính xác, xấu độc, chưa được kiểm chứng đã tràn lan trên mạng xã hội, phần nào gây ra những tác động tiêu cực tới dư luận, gián tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của thị trường tài chính nói riêng và nền kinh tế nói chung. Do vậy, nhiệm vụ đẩy mạnh truyền thông các nội dung kinh tế chính xác, chính thống, đáng tin cậy trên các nền tảng số của các cơ quan báo chí là hết sức cần thiết.

Trong hệ sinh thái VTVMoney, chương trình Tài chính Kinh doanh phát sóng hàng ngày trên VTV1 là lõi của hệ sinh thái. Phát triển từ lõi này, những chương trình kinh tế chuyên sâu khác lần lượt ra mắt trong năm 2022:

- Dòng chảy tài chính: chương trình chuyên sâu về tài chính, ngân hàng phát sóng vào 21h30 thứ Bảy hàng tuần trên sóng VTV1.

- Khớp lệnh: chương trình cung cấp thông tin khách quan, đa chiều theo từng nhịp đập của thị trường chứng khoán, 11h20 hàng ngày trên các nền tảng số VTVgo, VTV.vn, các kênh số Fanpage VTV24 Money, Youtube VTV24.

- Money Talk: talkshow chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, chi tiêu tiêu dùng, quản lý tài chính với hai phiên bản Bí mật đồng tiền (11h20 thứ Tư hàng tuần) và Tự do Tài chính (20h thứ Sáu hàng tuần) trên các nền tảng số VTVgo, VTV.vn, các kênh Fanpage VTV24 Money, Youtube VTV24.

- Landshow (Lăng kính nhà đất), với sự tham gia của các KOL chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, những ý tưởng hay trên thị trường bất động sản... trên các nền tảng số VTVgo, VTV.vn, các kênh Fanpage VTV24 Money, Youtube VTV24 vào 20h thứ Năm hàng tuần.