08:26 18/10/2018

Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ

Minh Minh

Bộ Công Thương sẽ thông tin khi có kết luận chính thức xử lý các cán bộ vi phạm trong vụ Con Cưng

Liên quan đến vụ Con Cưng, nhiều cán bộ Quản lý thị trường có dấu hiệu vi phạm.
Liên quan đến vụ Con Cưng, nhiều cán bộ Quản lý thị trường có dấu hiệu vi phạm.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 17/10 của Bộ Công Thương, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết Bộ này đã có báo cáo Chính phủ về vụ việc Con Cưng.

Song theo vị này, việc kiến nghị xem xét xử lý vi phạm kỷ luật với một số cá nhân lãnh đạo cục quản lý thị trường cả về mặt Đảng và Chính quyền, hiện Bộ vẫn đang lấy ý kiến các bên.

"Việc khen thưởng kỷ luật với cơ quan nhà nước có trình tự thủ tục, đối với việc kỷ luật phải lập hội đồng kỷ luật, nghe ý kiến cá nhân, đơn sự, đơn vị liên quan, đánh giá, xem xét mới ban hành kết luận. Bộ Công Thương sẽ thông tin khi có kết luận chính thức", ông Linh nói.

Mới đây, Bộ Công Thương đã thông báo về các dấu hiệu vi phạm của các cán bộ trong thực thi công vụ theo Quy chế phối hợp để xem xét xử lý về đảng đối với ông Nguyễn Trọng Tín, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường và ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Bộ này yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo Bộ về trình tự thủ tục xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng.

"Giao Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo Bộ tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, người đứng đầu cơ quan về trách nhiệm quản lý, chỉ đạo", văn bản nêu.

Bộ Công Thương cho biết, trong quá trình kiểm tra vụ Con Cưng, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng và ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp. Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của hai Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường, ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã chủ động báo cáo Lãnh đạo Bộ để chấn chỉnh nhưng chưa thực sự kịp thời, cần xem xét, kiểm điểm rút kinh nghiệm.