21:34 24/05/2017

Vụ thủy điện xả nước, 4 trẻ nhỏ gặp nạn: Bộ Công Thương lên tiếng

Bạch Dương

Hiện mới tìm được thi thể của 3 cháu còn một nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy

Khu vực thuỷ điện sông Ba Hạ xả nước.
Khu vực thuỷ điện sông Ba Hạ xả nước.
Bộ Công Thương vừa cho biết, sáng 24/5, tại khu vực hạ du nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến 4 cháu nhỏ bị cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) đã liên hệ với Sở Công Thương Phú Yên để yêu cầu báo cáo tình hình vụ việc.

Theo báo cáo của Sở Công Thương Phú Yên, ngày 24/5, nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ thực hiện vận hành phát điện vào lúc 7 giờ 6 phút, đạt công suất phát điện tổ máy 1 là 66 MW, tương đương với lưu lượng qua tổ máy là 120m3/s.

Đến 8 giờ 9 phút, nhà máy tiếp tục phát tổ máy thứ 2 đạt công suất 66MW, tương đương với lưu lượng qua tổ máy là 120m3/s. Tổng lưu lượng khi phát 2 tổ máy là 240m3/s.

Tại địa điểm các cháu học sinh bị tai nạn đuối nước cách nhà máy khoảng 10km. Theo tính toán nước từ nhà máy về đến địa điểm các cháu bị nạn khoảng 90 phút.

Theo đó, đến khoảng 9 giờ 26 phút sáng thì tin về vụ tai nạn được phát đi. Nhà máy thuỷ điện đã dừng vận hành lúc 9 giờ 45 phút để phục vụ công tác cứu nạn. Sự vụ đuối nước khiến 4 học sinh bị nạn. Hiện, đã tìm được thi thể 3 cháu. Công tác tìm kiếm học sinh còn lại vẫn đang được tiếp tục, Bộ Công Thương cho biết.

Cũng theo thông tin từ Bộ Công Thương, trong sáng sớm ngày 25/5, lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp, Tổng cục Năng lượng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ vào hiện trường nhà máy tại Phú Yên để nắm bắt tình hình vụ việc, đồng thời kiểm tra công tác vận hành của Nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ.