22:17 24/03/2022

Vùng cản 1.520 điểm tiếp tục gây áp lực lên chỉ số

Hà Anh

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VNIndex dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên...

BSC cho rằng, trong những phiên sắp tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ ±15 điểm quanh mốc 1500".
BSC cho rằng, trong những phiên sắp tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ ±15 điểm quanh mốc 1500".

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/3/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/3, chỉ số VnIndex đóng cửa ở mức 1.498,26 điểm, giảm 4,08 điểm – tương đương -0,27%. Trong khi đó, chỉ số HnxIndex tăng 0,70 điểm – tương đương +0,15%, đóng cửa ở mức 462,80 điểm.

VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Lực cung chốt lời tiếp tục gia tăng khiến cho VnIndex điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên cuối tuần. Chúng tôi vẫn duy trì đánh giá tích cực đối với xu hướng tổng thể của thị trường cho đến cuối tháng 04. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường trong những tới sẽ là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư thực hiện nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

VN-Index sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc 1500

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tiếp tục giảm hơn 4 điểm trong phiên hôm nay, quay trở về đóng cửa dưới mốc 1500 do sự giảm điểm đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi 21/30 mã trong nhóm VN30 chìm trong sắc đỏ. Tuy nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ hôm nay có một phiên giao dịch tích cực, nhưng không đủ sức để kéo chỉ số tăng điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 10/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên sắp tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ ±15 điểm quanh mốc 1500".

Tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng, nhất là vùng giá trên ngưỡng 1.500

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Sau sáu phiên tăng liên tiếp thì thị trường đã điều chỉnh nhẹ trong hai phiên gần đây với mức thanh khoản khớp lệnh trong hai phiên này đều thấp hơn mức trung bình. Điều này cho thấy là áp lực bán ra không thực sự mạnh, chỉ số giảm một phần do lực cầu yếu ở thời điểm hiện tại. Rõ ràng là tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng, nhất là ở vùng giá trên ngưỡng tâm lý 1.500 điểm.

Trên góc độ kỹ thuật, tuy đánh mất ngưỡng tâm lý 1.500 điểm sau phiên hôm nay nhưng VN-Index vẫn kết phiên trên vùng hỗ trợ 1.485-1.490 điểm (MA20-50) nên xu hướng vẫn được duy trì, tuy có sự suy yếu nhẹ. Do đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 25/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nhằm lấy lại ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trong tuần trước khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm như khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại".

Áp lực bán có phần hạ nhiệt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tiếp tục lùi bước sau tín hiệu chốt lời tại vùng cản trong phiên trước nhưng áp lực bán có phần hạ nhiệt. Có thể thị trường còn lùi bước nhưng sẽ được hỗ trợ và hồi phục trở lại. Do vậy, Quý nhà đầu cần quan sát động thái hỗ trợ thị trường trong thời gian gần tới. Hiện tại, vẫn có thể cân nhắc tham gia tại một số cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trên nền tích lũy tích cực".

Dòng tiền tập trung ở nhón vốn hoá vừa và nhỏ

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể quay trở lại đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1,512 điểm trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền vẫn đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền vẫn giao dịch với quy mô thấp do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn chưa xác nhận xu hướng tăng rõ ràng trong ngắn hạn, trong khi đó dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy chiến lược ngắn hạn chủ đạo là tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Thị trường đang có sự phân hoá rõ nét

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechips, trong khi nhóm midcap và smallcap vẫn duy trì mạch tăng sang phiên thứ 8 liên tiếp. Chỉ số Vn-Index phiên này không giữ được ngưỡng 1.500 điểm nhưng độ rộng vẫn khá cân bằng nhờ dòng tiền hoạt động tích cực ở nhóm cổ phiếu smallcap.

Với độ rộng thị trường tương đối cân bẳng dù chỉ số Vn-Index cũng như nhóm bluechips điều chỉnh, chúng tôi cho rằng thị trường đang có sự phân hóa rõ nét với cơ hội tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu nhỏ. Nhà đầu tư tiếp tục lưu ý đến nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý 1 khả quan nhờ được hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản như Thép, thủy sản, phân bón…”.

Vùng cản 1.520 tiếp tục gây áp lực lên chỉ số

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VNIndex dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Vùng cản then chốt quanh 1520 tiếp tục gây áp lực lên chỉ số và rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp đang có phần lấn át.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm đang đóng vai trò chủ đạo, chúng tôi cho rằng cơ hội hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao chừng nào vùng hỗ trợ gần quanh 148x tiếp tục được giữ vững. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng vị thế trading khi chỉ số điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.