08:00 12/11/2019

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em

Mai Phương

"Thế giới thần tiên của Alice" là một trong 70 tiện ích được thiết kế riêng cho gia đình có trẻ em tại Sunshine City Sài Gòn

Tại tổ hợp "Homes Resort" thiết kế chuyên biệt cho gia đình có trẻ em tại Sunshine City Sài Gòn, chủ đầu tư Sunshine Group đã tái hiện lại "thế giới thần tiên của Alice" bằng công nghệ VR hiện đại cho trẻ nhỏ.

"Thế giới thần tiên của Alice" là một trong 70 tiện ích được thiết kế riêng cho gia đình có trẻ em tại Sunshine City Sài Gòn - Tổ hợp "Homes Resort" hạng sang tại trung tâm Quận 7, sát cạnh Phú Mỹ Hưng. Dự án này gây ấn tượng, khi được xây dựng trên một ốc đảo giữa hồ nhân tạo lớn bậc nhất Sài Gòn sở hữu diện tích mặt nước 12.000 m2. Cách thiết kế đặc biệt này, giúp nước và cây cỏ tiếp cận vào tận thềm từng căn hộ.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 1.

Tại khu vui chơi "thế giới thần tiên của Alice", chủ đầu tư Sunshine Group đã sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo (AR) để tái hiện lại thế giới thần tiên mà các em nhỏ chỉ thấy trong những câu chuyện cổ tích: Cung điện san hô dưới đáy đại dương, thiên hà vũ trụ bí ẩn, khu rừng cổ tích với các loài thú đáng yêu, thế giới cầu vồng, kẹo ngọt…

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 2.

Việc sử dụng công nghệ VR để phát triển các thiên đường giải trí cho trẻ nhỏ được sử dụng nhiều tại các khu giải trí Universal, Disneyland… tại Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, nhưng không phổ biến tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, Sunshine City Sài Gòn là dự án bất động sản đầu tiên tại Việt Nam, đầu tư mạnh tay, đưa công nghệ hiện đại này về phát triển thành các tổ hợp vui chơi cho trẻ nhỏ.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 3.

Tại "Thế giới thần tiên của Alice", các em nhỏ có thể tham gia vào những chuyến phưu lưu vạn dặm dưới đáy đại dương vùng nhiệt đới. Ở đây, các em sẽ bắt gặp những lâu đài san hô cùng những đàn cá sắc màu tung tăng bơi lượn, hay những đàn sứa phát sáng dưới bóng đêm.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 4.

Tại khu vực biển ôn đới, các em nhỏ sẽ được chơi đùa cùng gia đình nhà cá voi khổng lồ. Đây sẽ là nơi đầu tiên tại Việt Nam, các em nhỏ có thể khám phá về đời sống, tập tính, cấu tạo của bộ cá voi – thứ mà các em nhỏ chỉ thấy trên sách vở hay phim ảnh.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 5.

Ngay trong khu vui chơi này, chủ đầu tư đã tổ chức các lớp học vẽ, tô tượng… để các em nhỏ vừa có thể quan sát thế giới đại dương, chơi đùa với các loài cá và tập vẽ, tô tượng theo trí tưởng tượng và khả năng quan sát của mình.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 6.

Ngoài thế giới đại dương, chủ đầu tư Sunshine Group còn tái hiện lại những khu rừng ánh sáng 3D. Ở đây, sẽ có những ngôi nhà đầy hoa của người lùn Hobbit, khu làng nấm của những bé Xì Trum, hay ngôi nhà gỗ đầy kẹo của nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 7.

Khu rừng ánh sáng không chỉ có những hàng cây ánh sáng 7 màu, mà còn có các chú hươu, nai, thỏ, sóc, đáng yêu tung tăng chạy nhảy, đùa giỡn cùng các bé.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 8.

Các em nhỏ yêu khoa học, có thể trở thành những phi hành gia của Nasa, khám phá thế giới vũ trụ rộng lớn và bí ẩn với những hành tinh rực rỡ, ngôi sao hay hố đen vũ trụ. Vui chơi tại thế giới thiên hà, các em nhỏ sẽ học được cấu trúc và sự vận hành của hệ mặt trời, vũ trụ và thiên hà…

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 9.

Ngoài ra, Sunshine City Sài Gòn còn sở hữu gần 70 tiện ích được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ như: Mê cung cây của tiểu yêu; Khu vườn cổ tích (Fairy Garden); Vườn Picnic Hera; Công viên nước Sunshine Water Park; Thế giới Lego; Trường mầm non quốc tế Maple Bear, Rạp chiếu 4D… với tổng giá trị đầu tư lên đến vài triệu USD.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 10.

Theo đại diện chủ đầu tư, các không gian dành cho trẻ em được ưu tiên những vị trí đẹp tại dự án, với tầm nhìn ra cảnh quan xanh, bờ sông, cây xanh, thoáng khí trời. Do quy hoạch đồng bộ ngay từ khi dự án còn trên thiết kế, các tiện ích này được đặt sát cạnh, tạo kết nối liên hoàn. Việc này tạo ra trải nghiệm tiện lợi tối đa cho cư dân trong việc trông chừng, theo dõi con trẻ vui chơi, học tập.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 11.

Điều này chứng tỏ chúng tôi không tìm kiếm những ngóc ngách còn sót của công trình để xây dựng tiện ích, mà ngay từ đầu đã chọn các mảng đẹp, thông thoáng để phục vụ cư dân nhí, chủ đầu tư Sunshine Group khẳng định.

Vườn thần tiên, đại dương, vũ trụ bằng công nghệ VR tại dự án căn hộ cho trẻ em - Ảnh 12.

Không chỉ dừng lại ở việc đầu tư tiện ích cho trẻ em, chủ đầu tư khu căn hộ Sunshine City Sài Gòn còn thiết kế kiến trúc, không gian sống, an ninh, tiện ích phù hợp theo nhu cầu của các gia đình có con nhỏ.

Cụ thể, Sunshine City Sài Gòn sở hữu không gian sống như resort, hạn chế ô nhiễm không khí với 4 vòng tường cây xanh - mặt nước. Lớp bao bọc dự án đầu tiên là dòng sông Cả Cấm. Lớp thứ hai nằm tại tầng đế dự án với hồ cảnh quan cùng không gian cây xanh hàng chục nghìn m2 uốn theo các tòa nhà. Lớp thứ ba thuộc trên mỗi tòa tháp, Sunshine Group bố trí hàng chục khu vườn treo quy mô lớn trên mỗi tầng lẻ của khu căn hộ để đảm bảo mang không khí tươi và sạch vào từng căn hộ. Cuối cùng, khu tầng thượng cũng được phủ xanh hàng nghìn m2 cây xanh.

Nhằm tránh bức xạ mặt trời và tia cực tím, các tòa tháp trong dự án đều được dát kính LowE chống tia tử ngoại. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, công nghệ Face ID, camera bố trí dày đặc khắp nơi nhằm ngăn không cho người lạ vào dự án.