
Bà Nguyễn Ngọc Phượng thông báo giao dịch cổ phiếu của Người nội bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Thép Tiến Lên (mã TLH-HOSE).
Theo đó, bà Nguyễn Ngọc Phượng, Thành viên HĐQT TLH vừa thông báo đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu, chiếm 6,86% nhằm tái cơ cấu danh mục đầu tư. Trước giao dịch này bà Phượng không sở hữu cổ phiếu TLH nào. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc/và thỏa thuận từ ngày 21/7 đến ngày 19/8/2021.
Được biết, bà Nguyễn Ngọc Phượng là con gái ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT công ty, và bà Phạm Thị Hồng, Tổng Giám đốc công ty. Hiện tại bà Phạm Thị Hồng đang sở hữu hơn 11,6 triệu cổ phiếu TLH, chiếm 11,36% vốn tại TLH và ông Nguyễn Mạnh Hà đang nắm giữ gần 20 triệu cổ phiếu, chiếm 19,58% vốn tại TLH.
Ở chiều ngược lại, ông Phạm Minh Tuấn, em trai bà Phạm Thị Hồng, đăng ký bán toàn bộ gần 1,22 triệu cổ phiếu TLH đang sở hữu, từ ngày 21/7 - 19/8/2021.
Mới đây, TLH bị xử phạt vi phạm các hành chính về thuế niên độ kiểm tra 2019-2020 do khai sai các khoản chi phí tính thuế TNDN dẫn đến thiếu số thuế TNDN phải nộp.
Cụ thể: phạt tiền là gần 84.698.065 đồng - trong đó, 78.198.065 đồng đối với thuế TNDN truy thu năm 2019-2020 mức phạt là 20% số thuế thiếu đối với hành vi khai sai; phạt 6,5 triệu đồng đối với hành vi khai sai thuế GTGT nhưng không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.
Truy thu thuế TNDN năm 2019-2020 là gần 391 triệu đồng, tiền chậm nộp là 0,03% mỗi ngày tính trên số thuế truy thu, đồng thời giảm khấu trừ thuế GTGT là hơn 139 triệu. Tổng số tiền chậm nộp, tiền phạt và truy thu là hơn 506,87 triệu đồng.
Kết thúc tháng 5/2021, TLH báo lãi sau thuế đạt gần 290 tỷ và công ty đã vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2021 đề ra là 250 tỷ đồng, tương ứng vượt 16%.
Trên thị trường, sau khi cổ phiếu TLH lập đỉnh ngày 13/5/2021 ở mức 20.250 đồng/cổ phiếu thì ngay sau đó, cổ phiếu này đã điều chỉnh giảm và hiện đang giao dịch quanh mức 15.200 đồng/cổ phiếu và mức giá này vẫn cao gấp đôi so với hồi đầu năm 2021 (7.970 đồng/cổ phiếu, chốt phiên ngày 4/1/2021).




Dù hưng phấn có “nguội” đi một chút sau 2 ngày nghỉ cuối tuần nhưng thị trường hôm nay vẫn khá tích cực. Độ rộng xác nhận diễn biến tăng lan tỏa và thanh khoản duy trì khá. Điều còn thiếu là sự đồng thuận ở nhóm trụ.
Với mức 0,49%, Việt Nam chỉ cao hơn Philippines. Trong khi đó, một số quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia và Thái Lan vẫn có tỷ trọng cao hơn Việt Nam trong rổ chỉ số này.
Sau phiên sáng giao dịch khá tích cực, dòng tiền có tín hiệu chững lại chiều nay, thanh khoản sụt giảm nhẹ và thị trường không mạnh thêm. Nhóm blue-chips ghi nhận hiện tượng trượt giá khá nhiều và nếu không có VIC, VHM nâng đỡ, VN-Index đã suy yếu. Loạt cổ phiếu bất động sản tầm trung cũng có diễn biến khá tích cực.
Ngày 24/8, Tập đoàn BIG (UPCoM: BIG) công bố đính chính báo cáo tài chính quý 2/2026 của cho thấy doanh nghiệp đang tập trung nguồn lực đáng kể vào việc M&A các quỹ đất đắc địa.
Trong kịch bản tích cực, quy mô phân bổ của các cổ phiếu đều tăng đáng kể. VIC đứng đầu với khoảng 653,93 triệu USD, tiếp đến VHM 242,06 triệu USD và VCB 74,41 triệu USD.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Không chỉ mở rộng, giao thêm thẩm quyền tự chủ đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn giao cho Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam là đơn vị chủ lực thay mặt cho Nhà nước để quản lý hợp đồng về dầu khí. Đó là những thay đổi rất lớn từ Luật Dầu khí (sửa đổi) hiện nay.