Vượt mốc 48.000 USD, Bitcoin lập kỷ lục cao nhất lịch sử

Giá đồng Bitcoin lại lập kỷ lục mới, vượt 48.200 USD sáng ngày 12/2...

Bitcoin đã tăng hơn 60% giá trị từ đầu năm 2021 - Ảnh: Coindesk

Đức Anh

12/02/2021 17:41

Giá tiền ảo Bitcoin lần thứ hai vượt mốc 48.000 USD trong tuần này, lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại sau khi ngân hàng Bank of New York Mellon tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com, đồng Bitcoin giao dịch ở mức 48.291 USD vào lúc khoảng 9h sáng ngày 12/2, tăng hơn 7% so với 24h trước đó. 

Bank of New York Mellon (BNY Mellon), ngân hàng lâu đời nhất và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu ký hàng đầu tâij Mỹ, ngày 11/2 cho biết nhà băng này sẽ bắt đầu triển khai các dịch vụ bằng đồng Bitcoin và các tiền ảo khác, song song với các tài sản truyền thống như trái phiếu kho bạc Mỹ và cổ phiếu, CNBC cho biết.

"BNY Mellon tự hào là ngân hàng toàn cầu đầu tiên công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ tích hợp cho tài sản kỹ thuật số", Roman Regelman, giám đốc điều hành phụ trách dịch vụ tài sản và cũng là người đứng đầu mảng kỹ thuật số của ngân hàng, cho biết. "Nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng đối với các loại tài sản kỹ thuật số, sự hoàn thiện của các giải pháp cũng như sự rõ ràng về quy định mang đến cho chúng tôi cơ hội mở rộng những dịch vụ hiện tại sang lĩnh vực mới nổi này". 

Dịch vụ lưu ký là một phần quan trọng trong hệ thống tài chính, giúp đảm bảo tài sản tài chính của khách hàng được giữ an toàn. Nhiều công ty đã tìm cách giải quyết vấn đề an toàn trong dịch vụ này bằng tiền điện tử. Tuy vậy, vì Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không được các ngân hàng trung ương công nhận, các nhà đầu tư thường không có nơi nào để "cầu cứu" nếu tiền của họ bị mất hoặc đánh cắp. 

Vượt mốc 48.000 USD, Bitcoin lập kỷ lục cao nhất lịch sử - Ảnh 1.

Đồng Bitcoin giao dịch ở mức trên 48.200 USD sáng ngày 12/2 - Nguồn: CoinMarketCap

BNY Mellon là tổ chức tài chính lớn mới nhất thể hiện quan điểm ủng hộ đối với tiền kỹ thuật số. Trước đó, ngày 10/2, hãng thẻ Mastercard cũng tiết lộ sẽ đưa một số loại tiền ảo vào hệ thống của mình trong năm nay. 

Vào đầu tuần, hãng xe điện Tesla cho biết đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và sẽ sớm chấp nhận tiền ảo này làm phương thức thanh toán cho khách hàng. 

Giá Bitcoin đã tăng hơn 60% từ đầu năm 2021 sau khi tăng gần 4 lần trong năm ngoái. Theo những người ủng hộ tiền ảo, đà tăng "điên cuồng" của tiền ảo này được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng từ các tổ chức, nhà đầu tư chuyên nghiệp khi họ ngày càng xem đây như một công cụ lưu trữ giá trị giống như vàng. Trong khi đó, không ít người hoài nghi cho rằng Bitcoin có thể là một trong những bong bóng thị trường lớn nhất trong lịch sử.