17:22 20/02/2019

Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong

Tường Bách

Whale Island Resort được thiết kế và xây dựng bởi một người Pháp yêu Việt Nam. Ông muốn biến nơi này thành một ngôi nhà thứ hai của du khách, một nơi cách xa những ồn ào đô thị.


Whale Island Resort với nét kiến trúc miền núi của làng bản người Dao nhưng lại được ấm ấp bởi nắng và gió của làng chài miền biển, tạo thành một không gian sắp đặt mới, thú vị đến kinh ngạc. 
Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong - Ảnh 1.
Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong - Ảnh 2.
Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong - Ảnh 3.
Mọi thứ tại Whale Island Resort đều đơn giản, đơn giản đến mức làm thay đổi cách nghĩ thông thường về tiện nghi vật chất của một khu nghỉ dưỡng cao cấp (resort); để thay vào đó là sự gần gũi, rất tự nhiên không chút gượng ép, giữa con người với con người và con người với thiên nhiên.
Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong - Ảnh 4.
Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong - Ảnh 5.
Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong - Ảnh 6.
Mọi hoạt động vui chơi tại Hòn Ông đều tập trung vào bãi biển chính. Đây là bãi biển dài và đẹp nhất trên đảo. Khi vừa đến nơi, có lẽ bạn chỉ muốn lao xuống để tha hồ tắm mình trong dòng nước xanh trong vắt, mặt biển phẳng lặng như gương, bãi cát phẳng trải rất dài dưới mặt nước đến nỗi có bơi ra một đoạn xa nước vẫn chỉ vừa ngang ngực. Nước trong đến nỗi có thể nhìn thấy những hòn đá, những đàn cá tung tăng bơi lội dưới đáy. Ở đây không có sóng xô từng đợt mà chỉ lăn tăn những gợn rất nhỏ.
Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong - Ảnh 7.
Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong - Ảnh 8.
Whale Island Resort: ngôi nhà quê giữa vịnh Vân Phong - Ảnh 9.
Đến với Whale Island Resort, bạn được sống trong sự yên tĩnh gần như tuyệt đối. Mọi giao tiếp đều là trực tiếp giữa người với người. Một lần nữa khái niệm về tiện nghi vật chất không tồn tại ở nơi này. Một sự biến mất không phải là vô tình mà là có chủ ý cho một thông điệp có ý nghĩa lớn hơn: bảo tồn sự đa dạng về văn hóa và môi trường tự nhiên.
Địa chỉ: đảo Hòn Ông, Phước Tiến, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.