15:33 01/06/2019

Xả súng ở tòa nhà chính quyền địa phương Mỹ, ít nhất 12 người thiệt mạng

Thăng Điệp

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một nhân viên sở dịch vụ công ích của thành phố Virginia Beach

Khu vực nơi xảy ra vụ xả súng ở Virginia Beach, Mỹ, ngày 31/5 - Ảnh: Reuters.
Khu vực nơi xảy ra vụ xả súng ở Virginia Beach, Mỹ, ngày 31/5 - Ảnh: Reuters.

Ít nhất 12 người thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ xả súng tại tòa nhà chính quyền địa phương thuộc bang Virginia của Mỹ vào ngày 31/5 - hãng Reuters đưa tin.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một nhân viên sở dịch vụ công ích của thành phố Virginia Beach. Tên này đã cầm súng bắn loạn xạ vào các đồng nghiệp trong tòa nhà trụ sở dịch vụ công ích trước khi bị bắn chết trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Danh tính của nghi phạm và các nạn nhân hiện chưa được nhà chức trách công bố.

Vụ xả súng xảy ra vào lúc hơn 16h chiều theo giờ đại phương tại Trung tâm Chính quyền Virginia, khu vực có nhiều tòa nhà của các cơ quan chính quyền địa phương. Ngay sau đó, khu vực đã bị phong tỏa và toàn bộ công chức được sơ tán đến nơi an toàn.

Cảnh sát trưởng James Cervera cho biết một trong số các nạn nhân thiệt mạng bị bắn gục bên ngoài một chiếc xe hơi, số còn lại nằm la liệt trên sàn nhà của 3 tầng trong tòa nhà.

Tại hiện trường, cảnh sát tìm được một khẩu súng trường và một khẩu súng lục, được cho là của nghi phạm.

Ngoài 12 người thiệt mạng, có ít nhất 4 người khác bị thương, trong đó có một viên cảnh sát.

Nguyên nhân của vụ xả súng hiện vẫn đang được điều tra, nhưng theo nhận định ban đầu, nghi phạm là một người có bất mãn trong công việc.

Đây là vụ bạo lực súng đạn ở công sở đẫm máu nhất tại Mỹ kể từ tháng 2 năm nay. Vào tháng 2, một công nhân nhà máy ở Aurora, Illinois đã bắn chết 5 đồng nghiệp sau khi bị công ty sa thải.

Theo dữ liệu từ Gun Violence Archive, một trang web chuyên về theo dõi bạo lực súng đạn ở Mỹ, vụ xả súng vừa xảy ra ở Virginia là vụ xả súng thứ 150 ở Mỹ trong 2019.