Xả VIC, khối ngoại quay lại trạng thái bán ròng quen thuộc

Thủy Tiên

26/03/2021, 16:02

Trên toàn thị trường phiên 26/3, khối ngoại đã bán ròng 3,47 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị bán ròng khoảng 289 tỷ đồng

VnEconomy

Không còn gom VIC, khối ngoại hôm nay (26/3) đã quay lại trạng thái bán ròng quen thuộc. Trong đó khối này tập trung bán ròng hai mã ngân hàng gồm CTG và MBB.

Kết thúc phiên giao dịch (26/3), VN-Index giảm 0,89 điểm (-0,08%) xuống 1.162,21 điểm. HNX-Index tăng 3,77 điểm (1,14%) lên 270,96 điểm. UpCom-Index giảm 0,53 điểm (-0,66%) xuống 79,85 điểm.

Trên HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 30,5 triệu đơn vị, giá trị 1.021,6 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 33,5 triệu đơn vị, giá trị 1.305,2 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này khoảng 3 triệu đơn vị, tương đương giá trị bán ròng đạt 283,6 tỷ đồng.

Ở chiều mua, chứng chỉ quỹ E1VFVN30 dẫn đầu danh sách với giá trị ròng đạt 73,4 tỷ đồng. Ngoài ra, một chứng chỉ quỹ khác là FUEVFVND cũng được mua ròng nhưng giá trị nhỏ hơn nhiều, chỉ khoảng 15,2 tỷ đồng.

Ở chiều bán, khối ngoại tập trung bán ròng hai mã ngân hàng gồm CTG và MBB với giá trị lần lượt 176,5 tỷ đồng và 81,6 tỷ đồng. Các mã cũng bị bán ròng mạnh còn có VIC với 61,6 tỷ đồng; VNM với 58,2 tỷ đồng; VHM với 46,8 tỷ đồng; VRE với 37,1 tỷ đồng; KDC với 31,2 tỷ đồng…

Trên HNX, khối ngoại cũng bán ròng 2,59 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, họ mua nhiều nhất IDJ và HUT với cùng giá trị, khoảng hơn 1,5 tỷ đồng. Ngược lại, VCS vẫn dẫn đầu bên bị bán ròng nhưng giá trị cũng chỉ dừng ở mức 2,5 tỷ đồng.

Trên UpCom, sau 6 phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại cũng quay đầu bán ròng 3,19 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, QNS bị bán ròng mạnh 2,2 tỷ đồng. Trái lại, MML được mua ròng mạnh với 1,3 tỷ đồng, đây cũng là mã duy nhất ở chiều mua có giá trị ròng trên 900 triệu đồng.

Như vậy, trên toàn thị trường phiên 26/3, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 3,47 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị bán ròng khoảng 289 tỷ đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy