23:43 10/06/2012

Xăng giảm, cước taxi rục rịch giảm theo

Giang Huyền

Một ngày sau khi giá xăng dầu được điều chỉnh giảm hôm 7/6, một số hãng taxi lớn trên toàn quốc đã có động thái giảm cước

Vinasun là doanh nghiệp vận tải hành khách taxi đầu tiên trên cả nước thông báo giảm 500 đồng/km.
Vinasun là doanh nghiệp vận tải hành khách taxi đầu tiên trên cả nước thông báo giảm 500 đồng/km.
Một ngày sau khi giá xăng dầu được điều chỉnh giảm hôm 7/6, một số hãng taxi lớn trên toàn quốc đã có động thái giảm cước.

Theo đó, Vinasun là doanh nghiệp vận tải hành khách taxi đầu tiên trên cả nước thông báo giảm 500 đồng/km giá cước trên tất cả các đầu xe của hãng. Như vậy, giá cước hai loại xe 7 chỗ (bình dân và sang trọng) của Vinasun dừng lại ở mức 16.000 đồng/km và 17.000 đồng/km, còn xe 5 chỗ sẽ còn 15.500 đồng/km.

Trao đổi với VnEconomy, lãnh đạo hãng taxi Mai Linh cho biết, đơn vị này đang tính toán lại mức chi phí và sẽ công bố phương án giảm giả cước trong tuần tới. Cũng theo vị này thì mức giảm cước của Mai Linh có thể sẽ nhiều hơn so với Vinasun tại Tp.HCM.

Theo ghi nhận, sau 3 lần giảm giá xăng dầu với tổng số giảm cộng dồn là 1.900 đồng/lít, các hãng taxi mới rậm rịch tính chuyện giảm cước. Điều đặc biệt, các hãng taxi có phản ứng nhanh với lần điều chỉnh này lại tập trung chủ yếu ở phía nam.

Trong khi đó, các doanh nghiệp taxi ở Hà Nội hiện vẫn “án binh bất động” và chưa có bất kỳ tín hiệu giảm cước nào. Ngoài taxi Hương Lúa sẽ có kế hoạch áp mức cước mới vào tuần tới thì những hãng taxi đang hoạt động mạnh tại Hà Nội như Mai Linh, 3 Sao, Thanh Nga hay ABC, … khi được hỏi liệu có giảm giá cước hay không, đều không tiết lộ thông tin.