
Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Đà 1.01 và Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) đã đầu tư xây dựng dự án chung cư Hanoi LandMark 51 cho cư dân sinh sống tại dự án.
Chung cư Hanoi LandMark 51 tọa lạc tại số 55 đường 430, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Là dự án chung cư cao cấp, được xây dựng với chiều cao là 51 tầng, đây là toà nhà cao thứ 3 Hà Nội sau Kaengnam và Lotte với diện tích xây dựng là 2.186,2m2; tổng diện tích sàn: 103.104m2.
Từ dự án Hanoi Landmark 51 có thể dễ dàng lưu thông vào trung tâm thành phố Hà Nội với hai con đường đẹp nhất phía tây Hà Nội là tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài, Quang Trung - Nguyễn Trãi.
Với khoảng cách này thì cư dân chỉ mất 15 phút để có thể di chuyển tới khu vực quận Cầu Giấy, còn đối với khu vực siêu thị Big C và Trung tâm hội nghị quốc gia thì cư dân chỉ mất khoảng 7 phút di chuyển.
Với mục đích tạo ra những căn hộ phù hợp với các hộ gia đình từ 4 đến 6 người cũng như các cặp vợ chồng trẻ hiện nay, các căn hộ chung cư tại Hanoi Landmark 51 được thiết kế với kiến trúc hiện đại và nội thất sang trọng.
Căn hộ loại 2 phòng ngủ có diện tích là 76m2 và 86m2 phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ.
Trong khi đó, các căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích 91m2, 108m2, 112m2 và 116m2 khá phù hợp cho các hộ gia đình từ 2 đến 3 thế hệ.
Tại Hanoi LandMark 51 sẽ có thiết kế 4 tầng hầm và 5 tầng đầu làm trung tâm thương mại, siêu thị và các dịch vụ tiện ích, 51 tầng còn lại phía trên sẽ được sử dụng để làm căn hộ để ở, khu văn phòng cho thuê, khách sạn, khu dịch vụ tiện ích, giải trí, thể thao, làm đẹp.
Chung cư Hanoi Landmark 51 có các dịch vụ tiện ích phục vụ cho nhu cầu, đời sống của cư dân như: Trường mẫu giáo, khu vui chơi, ngân hàng, bể bơi bốn mùa, phòng khám, hiệu thuốc, phòng tập GYM, spa, làm đẹp, siêu thị mini, trung tâm thương mại.
Hệ thống gồm 4 tầng hầm với diện tích trên 10.000 m2, bố trí là nơi để xe máy, xe ôtô. Tầng 1: diện tích 3600 m2, bố trí sảnh chung cư, sảnh dịch vụ, khu sinh hoạt cộng đồng (nhà trẻ, mẫu giáo), không gian dịch vụ thương mại. Tầng 2,3,4,5 là khu vực văn phòng bán, cho thuê và tầng bể bơi 4 mùa riêng biệt.
Hanoi Landmark 51 còn có thiết kế 9 thang máy tốc độ và 4 thang bộ phục vụ 1 sàn gồm 16 căn hộ. Hệ thống máy phát điện luôn sẵn sàng cao, camera giám sát 24/24 đảm bảo an ninh tốt nhất cho các cư dân.
Trong thời gian chờ sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê, UBND thành phố Đã Nẵng đang triển khai một số phương án, giải pháp gỡ vướng nhằm huy động nguồn lực phát triển nhà ở cho thuê trên địa bàn thành phố...
Bắc Ninh đã đề ra mục tiêu cho giai đoạn từ nay đến năm 2030: đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; là trung tâm công nghiệp điện tử với trọng tâm là công nghiệp bán dẫn, sản xuất vi mạch, trí tuệ nhân tạo hàng đầu cả nước và trong khu vực…
Đô thị bền vững không bắt đầu từ những tuyên ngôn lớn, mà từ cách quy hoạch “lắng nghe” khí hậu, địa hình, văn hóa và nhu cầu của con người bản địa. Trong cuộc trao đổi với phóng viên, ông Carlo Negri, Giám đốc quốc tế Sweco, chia sẻ cách hơn 130 năm kinh nghiệm quốc tế được chuyển hóa thành một quy hoạch mang bản sắc riêng cho Coastal Quảng Ngãi - A Community by HAUS.
Từ Khu Thương mại tự do Cái Mép Hạ đến gói đầu tư hạ tầng gần 10 tỷ USD, TP.HCM đang từng bước hiện thực hóa chiến lược phát triển hướng biển. Trong chu kỳ mới, giá trị bất động sản không còn chỉ được quyết định bởi vị trí, mà bởi khả năng đồng hành cùng những cực tăng trưởng của nền kinh tế.
Được phát triển từ quỹ căn tinh tuyển sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về vị trí, tầm nhìn, thiết kế và tiện ích, bộ sưu tập Signature Edition của Khải Hoàn Imperial mở ra cơ hội sở hữu không gian sống hạng sang với chính sách tài chính linh hoạt.
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 30-2026 phát hành ngày 27/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Tuy đã có các khung cơ bản nhưng những chi tiết để doanh nghiệp có thể thực hiện được dự án tín chỉ carbon vẫn còn thiếu. Doanh nghiệp vẫn đang chờ hướng dẫn chi tiết từ các bộ, ngành để có thể tạo ra tín chỉ trao đổi, bù trừ trong nước và có thêm loại hàng hóa thứ hai đưa lên sàn giao dịch, thay vì chỉ có Hạn ngạch như hiện nay.