20:52 14/03/2022

Xây dựng tổ hợp giáo dục rộng hơn 10 ha tại Hà Nam

Nhĩ Anh

Khu tổ hợp giáo dục sẽ khởi công trong năm 2022 khi đi vào hoạt động có thể tiếp nhận đào tạo khoảng 10 nghìn học sinh, sinh viên/năm, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giáo dục, tạo nguồn cung nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế tỉnh...

Trao giấy chứng nhận cho Dự án đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo tại Khu đại học Nam Cao, tỉnh Hà Nam
Trao giấy chứng nhận cho Dự án đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo tại Khu đại học Nam Cao, tỉnh Hà Nam

Ngày 13/3, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Hà Nam và Tập đoàn FPT, Tổ chức Giáo dục FPT- FPT Edu đã được trao giấy chứng nhận cho Dự án đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo tại Khu đại học Nam Cao, tỉnh Hà Nam. Đây là hợp tác nằm trong khuôn khổ các dự án xã hội hoá của Hà Nam, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế giáo dục của tỉnh.

UBND tỉnh Hà Nam và FPT đã thống nhất sẽ triển khai khu Tổ hợp Giáo dục FPT bậc giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp với tổng diện tích trên 10 ha với các công trình nhà giảng đường, nhà Hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cùng cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ…

Dự kiến, khu Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ khởi công trong năm 2022 và đưa vào hoạt động sau 1 năm. Sau khi hoàn thành, Tổ hợp có thể tiếp nhận đào tạo khoảng 10 nghìn học sinh, sinh viên/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh theo hướng xã hội hóa.

Dự án được đánh giá sẽ tác động tích cực đến việc phát triển kinh tế xã hội giáo dục của thành phố Phủ Lý nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung. Việc Tổ hợp Giáo dục này đặt trên địa bàn tỉnh sẽ tạo ra nguồn học sinh chất lượng cao cho các trường đại học hoặc nguồn nhân lực cho chiến lược phát triển kinh tế của địa phương. Trước mắt, dự án được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 1.000 việc làm cho nhân lực tại Hà Nam và các địa phương lân cận.

Cũng trong buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT đã trao đổi, đặt vấn đề hợp tác phát triển kinh tế xã hội và chuyển đổi số toàn diện tỉnh Hà Nam.