15:51 07/12/2021

Xây mới lớp học tại xã miền núi tỉnh An Giang

Huyền Vy -

Các lớp học và sân chơi mới dự kiến sẽ giúp khoảng 105 em học sinh trong năm học 2021-2022 và khoảng 150 em trong những năm tiếp theo có điều kiện học tập tốt hơn…

Khởi công xây mới lớp học cho trường tiểu học B Nhơn Hưng.
Khởi công xây mới lớp học cho trường tiểu học B Nhơn Hưng.

Ngày 07/12, tại An Giang, Tập đoàn hóa chất BASF khởi công dự án cải thiện môi trường học tập cho trường tiểu học B Nhơn Hưng tại huyện biên giới Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Dự án do BASF và 6 khách hàng cùng một số đối tác khác tham gia đồng tài trợ, sẽ xây mới hai phòng học và một sân chơi với tổng diên tích 328 m2. Thông qua sự điều phối của tổ chức Saigon Children’s Charity CIO, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Các lớp học và sân chơi mới dự kiến sẽ giúp khoảng 105 em học sinh trong năm học 2021-2022 và khoảng 150 em trong những năm tiếp theo có điều kiện học tập tốt hơn.

Ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam chia sẻ, BASF luôn hỗ trợ cộng đồng xã hội qua nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa, tập trung vào lĩnh vực phát triển giáo dục. Năm 2021, dù đối mặt với rất nhiều thách thức do dịch Covid, song BASF tự hào vẫn có thể tiếp tục tham gia dự án ý nghĩa này cùng các đối tác lâu năm, giúp học sinh ở các vùng sâu vùng xa được tiếp cận với điều kiện học tập tốt và an toàn hơn. Với dự án tiếp theo này, chúng tôi muốn nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam trong công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Nhơn Hưng là một trong những xã giáp biên giới Campuchia thuộc huyện miền núi Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Hơn 1/4 dân số huyện Tịnh Biên là người Khmer, với tỉ lệ hộ nghèo lên tới 11,5%. Từ lâu, việc bỏ học giữa chừng của trẻ em người Khmer đã là một vấn đề nan giải đối với địa phương. Nếu không có sự hỗ trợ ngay từ những cấp học thấp nhất, trẻ em dễ bỏ học và thậm chí có nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn buôn người hoặc tham gia vào đường dây buôn lậu qua biên giới.