10:56 30/03/2022

Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD

Băng Hảo

Gần 30 năm phát triển, Supreme đã trở thành một tượng đài bất di bất dịch trong làng thời trang. Và mỗi một năm, Supreme đều cho ra đời một sản phẩm, không nhất thiết thuộc lĩnh vực thời trang, được đa số fan công nhận là “đỉnh cao”...

Năm 1998 được xem là một năm đặc biệt đối với các tín đồ của Supreme, bởi vì đây là năm đánh dấu mốc cho sự bắt đầu các món phụ kiện “độc” và đầy tính thực dụng rất được ưa chuộng của Supreme. Và sản phẩm đánh dấu sự kiện ấy chính là 1 chiếc xe đạp được làm thủ công tại nhà xưởng của Brooklyn Machine Works - thương hiệu chuyên sản xuất xe đạp chất lượng có trụ sở tại New York.

Chiếc xe đạp này mang tính thực dụng rất cao vì đối với giới trẻ New York, xe đạp và ván trượt là những thứ tất yếu để đưa họ di chuyển giữa như khu phố thời thượng. Sản phẩm hợp tác này như khẳng định rằng thế hệ trẻ của New York sẽ luôn là một phần cảm hứng của Supreme. Trong đó, dòng xe đạp  BMX tạo sức hút vô vùng “mãnh liệt” với các bạn trẻ thích thử thách, ưa mạo hiểm. Đây là dòng xe dành riêng cho trình diễn, được những dân chơi ưa cảm giác mạnh, sự mạo hiểm và đòi hỏi có kỹ thuật điều khiển xe cực kỳ chính xác.

Mới đây, trang đấu giá nghệ thuật uy tín Sotheby’s đã mở phiên đấu giá với một chiếc xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works cực hiếm với giá khởi điểm 50.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Với mức giá khởi điểm này, xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works đã soán ngôi phiên bản xe đạp sành điệu của Louis Vuitton để trở thành phiên bản xe đạp đắt nhất trong lịch sử.

Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 1
Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 2
 
Chiếc xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works vốn thuộc về nghệ sỹ Eric Clapton được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 50.000 USD.
Chiếc xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works vốn thuộc về nghệ sỹ Eric Clapton được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 50.000 USD.

Đây chính là một trong số 36 chiếc xe đạp BMX 24 inch đặt riêng mà nhà sáng lập Supreme đã ủy quyền cho Brooklyn Machine Works tạo ra cho thương hiệu này hồi năm 1998. Mỗi chiếc xe đạp đều được làm thủ công ở Brooklyn và tất cả đều có nhãn hiệu Supreme trên khung, cũng như nhãn hiệu được khắc giữa phuộc, thân và bộ trợ lực phanh. Có hai phiên bản của chiếc xe được tạo ra, một phiên bản bao gồm các bộ phận thông số kỹ thuật cao và một với các bộ phận và chi tiết tầm trung.

Chiếc xe được đấu giá tới đây là phiên bản có thông số kỹ thuật cao và bao gồm các thành phần cao cấp từ Odyssey, Crupi, Profile, Chris King, Tioga và Araya. Những chiếc xe đạp này khi đó được tặng cho các nhân viên cấp cao của 4 cửa hàng Supreme tại New York, Tokyo, Osaka và Fukuoka. Những chiếc xe có các lựa chọn sơn màu đỏ, đen, trắng ngà, xanh lam hoặc vàng, nhưng không có chiếc xe đạp nào được bán công khai. Chiếc xe màu trắng này được tặng cho Eric Clapton, người bạn lâu năm của thương hiệu.

Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 3
Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 4
 
Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 5
Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 6
 

Có nhiều lý do để trang đấu giá Sotheby’s đưa ra mức giá khởi điểm là 50.000 USD. Thứ nhất, phiên bản Supreme x Brooklyn Machine Works BMX Cruiser Bike này được sản xuất với số lượng giới hạn. Thứ hai, chủ sở hữu trước đây của chiếc xe đạp này chính là nghệ sĩ Guitar huyền thoại người Anh – Eric Clapton. Thứ ba, bản hợp tác được giám sát trực tiếp bởi James Jebbia, nhà sáng lập Supreme vào năm 1998, xét về tuổi đời thì chiếc xe này chỉ kém tuổi đời thương hiệu 4 tuổi.

Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 7
Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 8
 
Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 9
Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 10
 
Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 11
Xe đạp Supreme x Brooklyn Machine Works có giá khởi điểm 50.000 USD - Ảnh 12
 

Mặc dù đã 24 năm tuổi, nhưng chiếc xe đạp trắng vẫn giữ được vẻ ngoài và hình dáng tuyệt vời. Ngoại trừ một vài vết xước, tất cả các chi tiết phụ tùng, kim loại và cao su trông như mới xuất xưởng. Do đó, chiếc xe được dự đoán sẽ bán đi với một mức giá cao hơn nhiều so với con số 50.000 USD khởi điểm. Phiên đấu giá sẽ diễn ra từ nay đến ngày 6/4 tại Sotheby’s.