16:35 15/07/2010

Xem phim 3D, 12% dân Anh sẽ đau đầu

Hải Anh

12% dân số Anh, tương đương 6 triệu người, bị chứng không thể tổng hợp thị lực từ hai mắt kém

6 triệu người Anh bị khiếm khuyết về mắt.
6 triệu người Anh bị khiếm khuyết về mắt.
12% dân số Anh không thể xem các nội dung truyền hình 3D, tổ chức chăm sóc thị lực The Eyecare Trust vừa cho biết.

Theo kết quả nghiên cứu của tổ chức này, 12% dân số Anh, tương đương 6 triệu người, bị chứng không thể tổng hợp thị lực từ hai mắt kém, nên không thể xem các hình ảnh 3 chiều.

Trang tin Network World cho hay, bộ não của người bị mắc chứng bệnh này không thể đưa những hình ảnh được truyền tải riêng biệt từ hai mắt, để kết hợp lại thành một hình ảnh hoàn chỉnh.

Nếu người bị mắc chứng này cố gắng xem phim 3D, bộ não người đó sẽ căng ra để hoạt động, từ đó gây ra đau đầu hoặc những cảm giác khó chịu.

Không chỉ có vậy, vấn đề này còn khiến người bệnh bị suy giảm khả năng đọc, nhanh thấy mỏi mắt và mệt mỏi nếu xem tivi trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Tuy nhiên, The Eyecare Trust cho biết, chứng bệnh này có thể được phát hiện sớm qua một bài kiểm tra mắt và cách chữa trị có thể đơn giản là đeo kính.

Kết quả nghiên cứu của The Eyecare Trust được đưa ra trong bối cảnh nhà phát triển trò chơi Ubisoft tiết lộ sẽ cung cấp TV 3D tới các gia đình ở Anh vào năm 2013.

Ubisoft tin rằng, tới năm 2012, một nửa số trò chơi điện tử sẽ sử dụng công nghệ 3D bởi chúng sẽ mang đến sự trải nghiệm thực tế hơn.