16:56 22/09/2011

Xếp hàng 3 tiếng để chờ ăn cơm giá rẻ

Diệp Anh

Hơn 1.000 người đã xếp hàng chờ tới vài tiếng để được phục vụ một bữa tối có giá khoảng 32.000 đồng thì quả là hiếm gặp

Kinh tế khó khăn đang khiến nhiều người dân châu Âu phải thắt lưng buộc bụng nhiều hơn - Ảnh: Mail Online.
Kinh tế khó khăn đang khiến nhiều người dân châu Âu phải thắt lưng buộc bụng nhiều hơn - Ảnh: Mail Online.
Mặc dù chuyện chen chúc chờ mua đồ khuyến mại không phải là chuyện lạ, nhưng có hơn 1.000 người xếp hàng vài tiếng để được phục vụ một bữa tối có giá khoảng 32.000 đồng thì quả là hiếm gặp.

Theo tờ Mail Online của Anh, nhiều gia đình ở nước này hiện đang rơi vào tình trạng khó khăn, nên khi một nhà hàng khuyến mại bữa tối với giá 1 Bảng Anh (32.000 đồng), đã có 1.200 người tới xếp hàng, trong đó có những người đợi tới 3 tiếng đồng hồ, để được phục vụ.

Tờ báo trên cho biết, tối hôm 20/9 vừa qua, nhà hàng Fosters Fish and Chips ở Didsbury, Manchester đã kỷ niệm tròn một năm tuổi. Nhân dịp này, nhà hàng đã đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt bữa tối với giá 1 Bảng Anh, thay vì 4,75 Bảng Anh như mọi khi.

Xếp hàng 3 tiếng để chờ ăn cơm giá rẻ - Ảnh 1

Anh Gareth Foster, người quản lý nhà hàng Fosters Fish and Chips, cho biết ông cảm thấy rất kinh ngạc khi mọi người tới đông như vậy để có thể tiết kiệm được vài đồng. “Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ việc nào như vậy”, anh nói.

Ông chủ 39 tuổi này nói thêm, “tôi biết tất cả mọi người đều thích hàng khuyến mại, nhất là vào thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, nhưng việc nhiều người tới xếp hàng chờ đợi lâu như vậy thì quả thực là điều đáng chú ý”.

Nhân viên nhà hàng đã mở cửa sớm hơn so với kế hoạch và phải đảm bảo rằng họ đã mua số lượng cá và khoai tây đủ để đáp ứng nhu cầu của từng đó khách hàng, nhưng tới 10h tối, Fosters Fish and Chips cũng phải ngừng bán vì hết sạch hàng.