23:54 11/07/2021

Xét nghiệm Covid-19 dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất nhằm phục vụ hành khách từ TP.HCM cần có giấy xác nhận âm tính trong vòng 72 giờ theo quy định của Bộ Y tế...

Hành khách làm thủ tục xét nghiệm Covid-19 dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Hành khách làm thủ tục xét nghiệm Covid-19 dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 11/7, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phục vụ hành khách đi máy bay từ TP.HCM cần có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ theo quy định của Bộ Y tế. Dịch vụ này được triển khai sau khi được sự đồng ý của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Khu vực xét nghiệm test nhanh Covid-19 đặt tại vị trí cổng D1, Đảo A, Ga Quốc nội Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tách biệt với các khu vực chức năng của sân bay. Việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR theo yêu cầu của khách hàng. Test nhanh Covid-19 sẽ được thực hiện ngay tại “Trung tâm xét nghiệm thu nhỏ” tại sân bay Tân Sơn Nhất nên chỉ chưa đến 30 phút khách hàng đã được trả kết quả để sẵn sàng làm thủ tục lên máy bay.

Với xét nghiệm RT-PCR, khách hàng sẽ được lấy mẫu và ngồi chờ từ 4-5 giờ, mẫu bệnh phẩm sẽ được vận chuyển bằng các dụng cụ chuyên dụng về Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM chỉ cách sân bay 2 km. Sau khi có kết quả xét nghiệm, khách hàng sẽ được nhận kết quả tại sân bay hoặc kết quả được gửi qua email, tin nhắn cho khách hàng nhằm thuận lợi cho việc sử dụng.

Chi phí thực hiện test nhanh là 540.000 đồng/lần (sử dụng bộ kít xét nghiệm Panbio Covid-19 Ag Rapid test device hãng Abbott của Mỹ, xét nghiệm RT-PCR là 1.690.000 đồng/lần (bằng máy CFX96 Dx hãng Bio Rad của Mỹ, với sinh phẩm hãng Roche - Thụy Sĩ), xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp 5 người là 3.950.000 đồng/lần.

Chi phí này bao gồm lấy mẫu và trả kết quả tại sân bay (kết quả trả bằng văn bản giấy hoặc trả online thông qua email, mobile app, website, dịch thuật tiếng Anh - chỉ áp dụng trả sau 24 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm), thuế giá trị gia tăng.