
Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 (mã HT1-HOSE) thông báo chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2019.
Theo đó, ngày 30/11 tới HT1 sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền với tỷ lệ 12% (1 cổ phiếu nhận 1.200 đồng). Ngày thực hiện chi trả là ngày 11/12/2020.
Với 381.589.911 cổ phiếu đang lưu hành, Xi măng Hà Tiên 1 sẽ chi gần 548 tỷ đồng trả cổ tức đợt này cho các cổ đông.
Được biết, doanh thu thuần 9 tháng năm 2020 đạt gần 5.751 tỷ đồng, giảm 12,3% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế đạt 585 tỷ đồng, hoàn thành gần 71% kế hoạch và lợi nhuận sau thuế đạt 462 tỷ đồng, giảm 12,8% so với cùng kỳ.
HT1 cho biết, lợi nhuận sau thuế 9 tháng giảm so với cùng kỳ là do sản lượng tiêu thụ giảm do dịch bệnh kéo dài. Ngoài ra, công ty tăng lỗ từ hoạt động tài chính do lỗ đánh giá chênh lệch tỷ giá số dư cuối kỳ các khoản vay ngoại tệ tại thời điểm cuối quý 3/2020. Cụ thể: quý 3 này lỗ chênh lệch tỷ giá là 5,5 tỷ - cũng kỳ lãi chênh lệch tỷ giá là 21,2 tỷ đồng.
Tính đến ngày 30/9/2020, Xi măng Hà Tiên 1 có hơn 384 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền, giảm gần 500 tỷ so với hồi đầu năm - trong đó có tiền gửi ngân hàng giảm từ gần 542 tỷ còn gần 172 tỷ đồng; 1.039 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối; 770 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển và hơn 70 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần.
HOSE đã đưa 3 mã chứng khoán MCP của CTCP In và Bao Bì Mỹ Châu, NHA của Tổng Công ty đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội; SMA của CTCP Thiết bị Phụ tùng Sài Gòn do cùng với cùng một lý do là lợi nhuận sau thuế trên BCTC soát xét bán niên 2026 là con số âm.
Thanh khoản thấp trong trạng thái thị trường hiện tại là bình thường. Mua bán đều chậm tạo sự cân bằng không đủ tin cậy. Việc nhìn điểm số không đảm bảo được diễn biến cổ phiếu.
Mặc dù VN-Index vẫn còn xanh ở những phút cuối, nhưng diễn biến chủ đạo trong phiên chiều là trượt giảm. Thêm nữa ngay cả khi một số trụ lớn vẫn neo giá thành công, độ rộng lại cho thấy hiện tượng suy yếu rõ rệt ở phần còn lại. So với phiên sáng có lúc chỉ số tăng 1,35%, đây là một thất bại.
Tăng trưởng tích cực kéo theo nhu cầu vốn, nhập khẩu và ngoại tệ gia tăng, tạo thêm sức ép lên tỷ giá và lãi suất. Theo HSBC, dư địa điều hành cuối năm 2026 sẽ cần lưu ý vào khả năng phối hợp chính sách để giữ “điểm cân bằng” giữa tăng trưởng và ổn định vĩ mô, trong khi doanh nghiệp cũng cần chủ động hơn trong quản trị rủi ro tỷ giá...
Trái lại, các đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi đang trên đà tăng giá mạnh...
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đang bước vào giai đoạn hoàn thiện mặt ngoài với hơn 9.500 tấm kính Unitized. Toàn công trường huy động khoảng 6.500 kỹ sư, công nhân thi công ba ca, bốn kíp để hướng tới vận hành thử vào tháng 4/2027.