
Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 (mã HT1-HOSE) thông báo chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2019.
Theo đó, ngày 30/11 tới HT1 sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền với tỷ lệ 12% (1 cổ phiếu nhận 1.200 đồng). Ngày thực hiện chi trả là ngày 11/12/2020.
Với 381.589.911 cổ phiếu đang lưu hành, Xi măng Hà Tiên 1 sẽ chi gần 548 tỷ đồng trả cổ tức đợt này cho các cổ đông.
Được biết, doanh thu thuần 9 tháng năm 2020 đạt gần 5.751 tỷ đồng, giảm 12,3% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế đạt 585 tỷ đồng, hoàn thành gần 71% kế hoạch và lợi nhuận sau thuế đạt 462 tỷ đồng, giảm 12,8% so với cùng kỳ.
HT1 cho biết, lợi nhuận sau thuế 9 tháng giảm so với cùng kỳ là do sản lượng tiêu thụ giảm do dịch bệnh kéo dài. Ngoài ra, công ty tăng lỗ từ hoạt động tài chính do lỗ đánh giá chênh lệch tỷ giá số dư cuối kỳ các khoản vay ngoại tệ tại thời điểm cuối quý 3/2020. Cụ thể: quý 3 này lỗ chênh lệch tỷ giá là 5,5 tỷ - cũng kỳ lãi chênh lệch tỷ giá là 21,2 tỷ đồng.
Tính đến ngày 30/9/2020, Xi măng Hà Tiên 1 có hơn 384 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền, giảm gần 500 tỷ so với hồi đầu năm - trong đó có tiền gửi ngân hàng giảm từ gần 542 tỷ còn gần 172 tỷ đồng; 1.039 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối; 770 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển và hơn 70 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần.
Mặt bằng định giá của thị trường chứng khoán Việt Nam đã quay trở lại vùng hấp dẫn, đặc biệt khi đặt trong tương quan với triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực của doanh nghiệp trong năm 2026.
Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 2.249,5 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ mua ròng 1.592,6 tỷ đồng.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết thị trường UPCoM tháng 7/2026 có diễn biến giá cổ phiếu theo xu hướng giảm.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 10-14/8/2026.
Đà tăng hai tuần liên tiếp đã chững lại quanh vùng 1800 điểm của VN-Index khi áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện rõ nét hơn. Nếu như nhịp tăng nhanh vừa qua bỏ lại những nhà đầu tư nghi ngờ thì nhịp điều chỉnh này sẽ là thử thách cho quyết tâm của dòng tiền.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.
Năm 2008 ở tuổi 50, bà Lê Thị Việt (SN 1958), ở xã Thắng Lợi, tỉnh Thanh Hóa đã lựa chọn khởi nghiệp với nghề ướp hoa tươi học được tại Thái Lan. Gần 20 năm kiên trì theo đuổi, những bông "hoa bất tử" không chỉ trở thành thương hiệu OCOP mà còn mang về doanh thu hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.