15:22 11/07/2016

Xu hướng đầu tư của thị trường địa ốc đang thay đổi?

Thu Ngân

Ngoài yếu tố về giá và vị trí thì hiện tại khách hàng đang muốn tìm kiếm những dự án được phát triển theo xu hướng sống xanh

Trong Hội nghị đầu tư dự án Diamond Lotus Lake View, Phúc Khang đã chính
 thức bắt tay ký kết hợp tác với những đối tác hàng đầu Việt Nam để cùng
 xây dựng, phát triển, vận hành và phân phối dự án.
Trong Hội nghị đầu tư dự án Diamond Lotus Lake View, Phúc Khang đã chính thức bắt tay ký kết hợp tác với những đối tác hàng đầu Việt Nam để cùng xây dựng, phát triển, vận hành và phân phối dự án.
Hơn 700 nhà đầu tư và khách hàng quan tâm tham gia, hơn 300 căn hộ được giữ chỗ, thậm chí hiện tượng bốc thăm để giành quyền mua những căn hộ có vị trí đẹp cũng đã tái diễn. Đó là những con thể hiện sức hút của dự án xanh Diamond Lotus Lake View tại hội nghị dành cho nhà đầu tư do Phúc Khang Corporation tổ chức vào ngày 10/7/2016 tại White Palace, Phú Nhuận, Tp.HCM.

Những con số đó đã cho thấy một xu hướng lựa chọn mới trên thị trường đang được hình thành?

Nếu như trong những năm 2011 - 2015, yếu tố quan trọng nhất đối với nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực là: “nhất vị, nhị giá”, thì sang năm 2016, khi nguồn cung căn hộ tăng đột biến, khách hàng trở thành “thượng đế” thực sự, sự lựa chọn ngày càng đa dạng, nhu cầu đòi hỏi của khách hàng ngày càng cao thì một xu hướng mới cho thị trường địa ốc đang được mở ra.

Ngoài yếu tố về giá và vị trí thì hiện tại khách hàng đang muốn tìm kiếm những dự án được phát triển theo xu hướng sống xanh, đưa con người về gần với thiên nhiên…

Nói về xu hướng xanh, hiện tại Việt Nam có hàng trăm dự án được gắn mác “căn hộ xanh”. Tuy nhiên, những dự án xanh thực sự được kiểm chứng bởi những tổ chức uy tín nước ngoài chỉ đếm trên đầu ngón tay với những tiêu chuẩn rất khắt khe.

Theo Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), công trình xanh được hiểu là công trình mà trong cả vòng đời, từ giai đoạn lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế, thi cộng, xây dựng, vận hành, bảo hành đều phải tuân theo những tiêu chí nghiêm ngặt như: thân thiện với thiên nhiên, đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng, tài nguyên nước và vật liệu xây dựng.

Nếu như tại thị trường miền Bắc, Ecopark được biết đến như một dự án xanh chuẩn mực. Thì tại thị trường Tp.HCM, Diamond Lotus Lake View được biết đến như dự án tiên phong với dòng căn hộ xanh đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn Leed (USGBC-Mỹ) và Lotus ( VGBC- Việt Nam) cùng với sự cam kết chất lượng, tiến độ từ những thương hiệu hàng đầu trong ngành xây dựng và phát triển đô thị.

Trong đó nổi bật nhất là dự án Diamond Lotus Lake View. Đây là dự án xanh tiêu chuẩn Mỹ (Leed) đầu tiên xuất hiện tại quận Tân Phú cũng như khu vực trung tâm phía tây thành phố.

Dự án này nằm trên mặt tiền đường Luỹ Bán Bích - tuyến đường thương mại huyết mạch kết nối 5 quận trung tâm phía Tây là Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, quận 11, quận 6.

Đặc biệt, dự án nằm đối diện công viên Đầm Sen  quy mô 26 ha -  lá phổi xanh của thành phố.

Diamond Lotus Lake View có quy mô gần 1,2 ha, với hơn 700 căn hộ và Leed Officetel có giá từ 678 triệu/căn.

Bên cạnh những tiện ích đồng bộ từ các khu vực lân cận như: công viên Đầm Sen, Padora City, Aeon Mall, Big C; cư dân của Diamond Lotus còn sở hữu gần 8.000 m² không gian cảnh quan, vườn thiền trên không Zen Lotus Garden rộng 3.000 m², học viện iDL cùng với con đường ẩm thực kết hợp các shophouse dọc quảng trường trung tâm, biến dự án thành một trung tâm vui chơi giải trí và mua sắm bậc nhất của quận Tân Phú.

Trong Hội nghị đầu tư dự án Diamond Lotus Lake View, Phúc Khang đã chính thức bắt tay ký kết hợp tác với những đối tác hàng đầu Việt Nam để cùng xây dựng, phát triển, vận hành và phân phối dự án.

Cụ thể, Ngân hàng OCB sẽ bảo lãnh tiến độ xây dựng dự án và tài trợ vốn cho khách hàng mua căn hộ Diamond Lotus Lake View, Hoà Bình Corp là tổng thầu xây dựng dự án, Savills Việt Nam là đối tác tư vấn vận hành và quản lý dự án, đặc biệt Công ty Địa Ốc Hoàng Anh Sài Gòn sẽ là đối tác phân phối độc quyền dự án.

Tại hội nghị, nhiều khách hàng đã nhận những phần quà giá trị như: Voucher 100 triệu, 50 triệu, 30 triệu, macbook Air, Samsung S7…