10:19 05/07/2016

Xu hướng đô thị xanh “lên ngôi”

Thanh Nga

Một dự án bất động sản được coi là lý tưởng và tiềm năng phải tổng hòa được sự gắn kết giữa giá trị về mặt kinh tế với cảnh quan - hệ sinh thái của toàn khu vực

Những khu đô thị tổ hợp, giàu tính sinh thái đang là điếm đến của nhiều nhà đầu tư.
Những khu đô thị tổ hợp, giàu tính sinh thái đang là điếm đến của nhiều nhà đầu tư.
Khi nhu cầu về chất lượng sống của người dân ngày càng nâng cao, bên cạnh yếu tố quan trọng về vị trí, một dự án bất động sản được coi là lý tưởng và tiềm năng phải tổng hòa được sự gắn kết giữa giá trị về mặt kinh tế với cảnh quan - hệ sinh thái của toàn khu vực. 

Sáng kiến “đem thiên nhiên về giữa lòng thành phố” đã chứng minh được hiệu quả tích cực khi không chỉ tạo nên những nét xanh về mặt cảnh quan đô thị, thúc đẩy gia tăng hàm lượng oxy trong không khí để hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho cư dân mà còn tạo “đòn bẩy” giúp giá trị tài sản gia tăng lũy tiến theo thời gian.

Một báo cáo của tổ chức World Green Building Council (WGBC) năm 2016 về xu hướng xanh hóa đô thị trên toàn thế giới (Wolrd Green Building Trends 2016 - Developing Markets Accelerate Global Green Growth) cho thấy, các tập đoàn đầu tư bất động sản tại các nước phát triển đang có xu hướng tập trung vào các hình mẫu bất động sản xanh bởi tính kinh tế về mặt chi phí đầu tư dài hạn, ảnh hưởng tích cực về mặt danh tiếng và biên độ tăng giá dự án khá nhanh (19% lên 27% trong vòng 3 năm, từ 2012-2015).  
 
Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng về hình mẫu các khu đô thị theo mô hình tổ hợp nhiều tiện ích, giàu tính sinh thái hướng tới phát triển bền vững, nhà phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam, Tập đoàn Novaland đang tăng tốc đưa ra thị trường những sản phẩm xanh ngay tại Tp.HCM.

Hiện trở thành tâm điểm đầu tư trên thị trường bất động sản khu Đông Tp.HCM, trung tâm tài chính - thương mại của Tp.HCM trong tương lai, Khu đô thị Lakeview City (phường An Phú, quận 2) hiện được đông đảo các nhà đầu tư chủ động tìm mua bởi sở hữu một tổ hợp khó kiếm về: vị trí, tiềm năng phát triển, tính thương mại và đặc biệt là cảnh quan kiến trúc “xanh”.

Cụ thể, về cảnh quan của Lakeview City được đánh giá là “hàng độc” trong toàn khu vực nhờ sở hữu hồ cảnh quan 3,6ha ngay giữa trung tâm khu đô thị rộng 30ha. Kết hợp với công viên và các công trình công cộng, không gian sống “xanh” tại Lakeview City không chỉ mang lại sức khỏe cho cư dân mà còn là điểm đảm bảo giá trị gia tăng cho nhà đầu tư.

Xu hướng đô thị xanh “lên ngôi” 1
Lakeview City dành 60% diện tích cho mảng xanh, công trình công cộng và hồ cảnh quan rộng 3,6ha.

Về vị trí, Lakeview City tọa lạc ngay mặt tiền đường Song hành Cao tốc Long Thành - Dầu Giây, giáp lưng với với sông Giồng Ông Tố; liền kề Trung tâm Hành chính Thủ Thiêm và cách sân bay Long Thành chỉ 15 phút - những điểm đắt giá giúp đảm bảo giá trị kinh tế gia tăng lũy tiến theo tốc độ phát triển khu vực.

Chủ đích quy hoạch với mật độ xây dựng thấp, dành phần lớn diện tích cho tiện ích “xanh”, Lakeview City mang tính “hữu hạn” về sản phẩm khi chỉ giới hạn 960 “nhà gắn với đất” thấp tầng (bao gồm biệt thự song lập, nhà phố liên kế sân vườn, nhà phố thương mại (shophouse)) với thời gian sở hữu lâu bền.

Dự án Lakeview City được chủ đầu tư cam kết bàn giao vào đầu 2017. Đặc biệt, với dự án này trong tháng 7, Novaland áp dụng nhiều ưu đãi cho khách hàng như thanh toán 30% để nhận nhà. Hỗ trợ lãi suất 12 tháng (tối đa 10%/năm). Hỗ trợ trả phí trước hạn 2% trong 2 năm đầu tiên.

* Thông tin chi tiết:

Khu nhà mẫu Novaland  - Tháp E, Lexington Residence - 67 Mai Chí Thọ, quận 2, Tp.HCM
Hotline:
Khu vực miền Nam: 0903 08 22 62 hoặc 0938 22 12 26
Khu vực miền Bắc: 0917 16 28 28
Website: http://www.novaland.com.vn/lakeviewcity