21:52 07/04/2021

Xu hướng tăng của thị trường vẫn ổn định

Hà Anh

VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng khá vững chắc với mục tiêu tiếp theo hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm. Các đợt điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Theo SHS, trên góc độ kỹ thuật, thị trường đang bước vào giai đoạn cuối của sóng 5 với target dự kiến quanh ngưỡng 1.250+- điểm và thời gian hoàn thành sóng dự kiến trong nửa đầu tháng 4/2021.
Theo SHS, trên góc độ kỹ thuật, thị trường đang bước vào giai đoạn cuối của sóng 5 với target dự kiến quanh ngưỡng 1.250+- điểm và thời gian hoàn thành sóng dự kiến trong nửa đầu tháng 4/2021.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 8/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/4, chỉ số VnIndex tăng 2,42 điểm – đương đương 0,20%, lên 1.242,38 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 1,16 điểm – tương đương 0,40%, đóng cửa ở mức 292,84 điểm.

Hướng đến thử thách vùng kháng cự 1250-1265

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1250-1265 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng danh mục khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1250-1265 điểm".

Đà tăng VN-Index có thể chậm và tích luỹ trong vùng 1.230-1.250

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Bất chấp áp lực chốt lãi ngắn hạn trong phiên sáng, VN-Index vẫn vượt lên ngưỡng 1240 điểm trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có đến 16/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn nằm ở mức ổn định cùng với độ rộng thị tích cực cho thấy dòng tiền đang lan tỏa ra thị trường. Khối ngoại bán ròng trở lại cùng với dòng tiền phân hóa sang nhóm cổ phiếu Midcap phản ánh đà tăng của VN-Index có thể chậm lại và tích lũy trong vùng 1230-1250 điểm".

Dự kiến vượt ngưỡng 1.250 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường duy trì được đà tăng đến phiên thứ tám liên tiếp, qua đó giúp chỉ số VN-Index thu hẹp khoảng cách đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250+- điểm. Có thể nhận thấy là áp lực chốt lời ngắn hạn đã xuất hiện trong ba phiên gần đây khiến mức tăng bị thu hẹp lại. Thanh khoản khớp lệnh trong các phiên này đều cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn vào thị trường vẫn tốt, kết hợp với mức tăng của thị trường cho thấy bên mua vẫn đang nắm quyền chủ động trước bên bán.

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường đang bước vào giai đoạn cuối của sóng 5 với target dự kiến quanh ngưỡng 1.250+- điểm và thời gian hoàn thành sóng dự kiến trong nửa đầu tháng 4/2021. Nên đây là thời điểm quan trọng để quan sát thị trường có vượt được ngưỡng 1.250+- điểm hay sẽ điều chỉnh tại đây. Trong phiên giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến mục tiêu của sóng tăng 5. Nhà đầu tư trung hạn quan sát thị trường và có thể canh chốt lời dần khi thị trường đạt ngưỡng 1.250+- điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 nắm giữ danh mục để hướng đến mục tiêu của sóng 5 quanh 1.250+- điểm".

Xu hướng đi lên của thị trường vẫn ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Duy trì đà tăng và các cổ phiếu đều đang khởi động lại quá trình tăng giá trên thị trường. Hầu như các công ty có các báo cáo tài chính tốt vẫn giữ nhịp cho thị trường, cho thấy xu hướng đi lên của thị trường chứng khoán vẫn ổn định. Do vậy các nhà đầu tư có thể xem xét tích trữ cổ phiếu tốt hoặc giữ những cổ phiếu đang có kết quả kinh doanh tích cực đã thông tin ra thị trường".

Duy trì xu hướng tăng khá vững chắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

"Cung chốt lời được đẩy mạnh từ đầu phiên sáng khiến VNIndex có nhịp giảm khá sâu. Cầu giá thấp rất tích cực và tăng dần giúp chỉ số lấy lại cân bằng và giằng co nhẹ trên tham chiếu cho đến khi đóng cửa tăng nhẹ 0.2%.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ 3.6% trên VNIndex; trong đó trên nhóm VNSmallcap tăng mạnh 13.6% chủ yếu do Khối lượng giao dịch đột biến bởi DLG. Nhìn chung, dòng tiền vẫn đang duy trì ổn định trên thị trường.

VNIndex vẫn đang duy trì xu hướng tăng khá vững chắc với mục tiêu tiếp theo hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm. Các đợt điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.