10:34 21/12/2016

Xu hướng trong thiết kế căn hộ chung cư

Tuấn Sơn

Theo các kiến trúc sư, thiết kế thông minh đón ánh sáng thiên nhiên, thân thiện môi trường là xu thế tất yếu với căn hộ chung cư cao tầng hiện nay

Chủ đầu tư đã thiết kế từ tầng 1 - tầng 6 dành cho các tiện ích như một trung tâm thương mại.
Chủ đầu tư đã thiết kế từ tầng 1 - tầng 6 dành cho các tiện ích như một trung tâm thương mại.
Theo các kiến trúc sư, thiết kế thông minh đón ánh sáng thiên nhiên, thân thiện môi trường là xu thế tất yếu với căn hộ chung cư cao tầng hiện nay.

Cuộc sống đô thị với áp lực công việc vì thế sở hữu một căn hộ với không gian xanh, gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi luôn là mong muốn của tất cả mọi người.

Nắm bắt nhu cầu ấy trong thiết kế căn hộ ở nhiều dự án chung cư cao tầng tại các thành phố lớn như Hà Nội chủ đầu tư luôn chú trọng thiết kế không gian xanh, gần gũi thiên nhiên.

Kiến trúc sư Trần Việt - Văn phòng Kiến trúc sư Trần Việt (Nha Trang - Khánh Hòa) cũng cho biết, với tốc độ đô thị hóa hiện nay diện tích đất ở dần thu hẹp lượng người chuyển lên ở các chung cư cao tầng ngày càng nhiều vì thế yêu cầu thiết kế không gian căn hộ chung cư rất quan trọng.

“Đòi hòi chung của tất cả khách mua nhà đều hướng đến căn hộ có thiết kế thông minh, gần gũi với thiên nhiên. Sau này những không gian xanh, công viên xanh đưa dần lên cao đồng thời thiết kế căn hộ phải đáp ứng đón ánh sáng, không khí thiên nhiên”, Kiến trúc sư Trần Việt cho biết.

Trước xu thế chung trong thiết kế căn hộ thông minh, gần gũi thiên nhiên trên thị trường bất động sản Hà Nội các dự án chung cư đáp ứng nhu cầu, xu hướng đó không ít. Trong đó nổi lên dự án dự án Central Field  tại 219 Trung Kính, Cầu Giấy - do Tổng công ty Cổ phần Địa ốc MBLand phát triển.

Được biết, các căn hộ tại dự án Central Field đều được thiết kế thông minh, đón ánh sáng tự nhiên, thân thiện môi trường.

Đặc biệt, các căn hộ đáp ứng yêu cầu về căn hộ cao cấp nhưng có mức giá khoảng 2 tỷ đồng. Trong đó mỗi căn hộ đều được tối ưu hóa về diện tích và công năng sử dụng.

Với căn hộ chỉ từ 64,7 m2, cư dân đã sở hữu được căn hộ 2 phòng ngủ. Các phòng trong căn hộ đều có khe sáng, cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Thiết kế của dự án bố trí các căn hộ nhỏ quay ra các phía của tòa nhà tạo nên không gian mở cho tất cả các căn hộ, và mỗi căn hộ đều có ít nhất một hướng ra ngoài.

Các căn hộ dự án dự án Central Field đáp ứng nhu cầu của gia đình mẫu 4 thành viên gồm bố mẹ và 2 con. Căn hộ phù hợp với các gia đình trẻ, các doanh nhân có nhu cầu một nơi cư trú tiện nghi tại khu vực trung tâm mới của Hà Nội.

Các căn hộ tại đây được thiết kế linh hoạt để có thể ghép liền hai căn, tiện nghi cho các gia đình có nhu cầu diện tích đến 3 hoặc 4 phòng ngủ.

Ngoài ra dự án Central Field còn có vị trí đẹp khi tọa lạc tại vị trí đắc địa hàng đầu so với các dự án bất động sản khác trên cùng tuyến phố Trung Kính, có 4 mặt tiếp giáp với đường chính và đường nội bộ, Central Field kết nối thuận tiện với toàn bộ hệ thống trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên hiện đại tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu mua sắm năng động, chủ đầu tư đã thiết kế từ tầng 1 - tầng 6 dành cho các tiện ích như một trung tâm thương mại.

Đặc biệt, thay vì xây dựng căn hộ, chủ đầu tư thiết kế một sân chơi ngoài trời tại tầng 6, giúp cho cư dân có một không gian thư giãn.

Theo tiết lộ của chủ đầu tư, mức giá các căn hộ tại dự án Central Field được đưa ra từ 2 tỷ đồng.