22:10 05/10/2021

Xu thế của dòng tiền vẫn tích cực

Hà Anh

Xu hướng chính của thị trường vẫn đang đi ngang và dấu hiệu hình thành xu hướng mới đang ngày càng rõ ràng...

Theo BSC, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Theo BSC, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/10, chỉ số VN-Index tăng 15,09 điểm – tương đương 1,13%, lên 1.354,63 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 5,60 điểm – tương đương 1,55%, đóng cửa ở mức 366,50 điểm.

Thanh khoản thấp nên đà tăng chưa chắc chắn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Xu hướng tăng điểm được duy trì trong phiên giao dịch hôm này khiến thị trường trở lại ngưỡng 1350 điểm. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành giúp thị trường tăng điểm là: Dịch vụ tài chính, Tiện ích và Ngân hàng. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX. Mặc dù thị trường tăng trở về ngưỡng 1350 điểm, việc thanh khoản vẫn đang nằm ở mức thấp cho thấy đà tăng vẫn chưa vững chắc. VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới".

Xu thế của dòng tiền vẫn tích cực

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Mặc dù sideway, nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu không ngại tăng trưởng. Xu thế của dòng tiền vẫn tích cực và luân chuyển qua lại giữa các nhóm ngành cổ phiếu. Cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã tỏ ra lạc quan hơn và thích nghi với nhịp sidewaycủa thị trường, đồng thời lựa chọn các cổ phiếu có nền tảng cơ bản với định giá hấp dẫn để tích lũy dần trong danh mục".

VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1.366 điểm

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách lại ngưỡng kháng cự 1,366 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, theo quan sát của chúng tôi, giai đoạn đi ngang có thể sẽ sớm kết thúc trong một vài phiên tới và xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang có dấu hiệu tích cực trở lại và dòng tiền đang quay trở lại nhóm cổ phiếu này, điều này tính chất đầu cơ của thị trường có thể sẽ gia tăng trở lại trong vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm và chúng tôi nâng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNSmallcaps lên mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 45% danh mục và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng ngắn hạn”

Xu hướng tăng giá dự báo sẽ tiếp tục

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI

"VN-Index tăng 15,09 điểm tương ứng mức tăng 1,13% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay ngiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 556 mã xanh so với 368 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tiếp tục giảm trở trở lại so với trước đó, chỉ đạt 16720 tỷ đồng trên sàn HOSE. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 576,7 triệu cổ phiếu, tiếp tục suy giảm trở lại so với các phiên giao dịch trước đó

VN-Index tạo cây nến dạng Bullish Engufling với giá đóng cửa cao nhất ngày là điều rất tích cực dù cho khối lượng giao dịch vẫn đang suy giảm so với mức bình quân. Thị trường tăng điêm tốt trong phiên hôm nay nhờ lực phục hồi tích cực của các cổ phiếu nhóm ngân hàng và chứng khoán.

Trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ thử thách lại vùng kháng cự quanh 1365 – 1380 điểm và kỳ vọng sẽ vượt qua để xác nhận xu hướng tăng trở lại. Xu hướng chính của thị trường vẫn đang đi ngang và dấu hiệu hình thành xu hướng mới đang ngày càng rõ ràng. Nếu VN-Index có thể vượt qua vùng giá trị 1380 điểm, xu hướng tăng giá dự báo sẽ tiếp tục, ngược lại xu hướng sideway dự báo vẫn sẽ tiếp diễn

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ dự báo kiểm tra lại vùng kháng cự trên trong phiên ngày mai và kỳ vọng hình thành xu hướng mới".

VN-Index khả năng sẽ dao động giữa 1.366 - 1.316 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Chỉ số VN-Index tăng 1,13% với tín hiệu tích cực đến từ sự lan tỏa của dòng tiền khi các chỉ số VN30 tăng 0,87%, chỉ số VNMidcap tăng 1,05% và chỉ số VNSmallcap tăng 0,78%. Tuy nhiên điểm hạn chế là khối lượng giao dịch sụt giảm khá mạnh hơn 17% trên thị trường chung, chủ yếu do sự sụt giảm ở nhóm VN30.

Mặc dù tín hiệu tích cực xuất hiện nhưng thị trường vẫn chưa thoát khỏi giai đoạn đi ngang. Trong giai đoạn hiện tại, chỉ số VN-Index khả năng sẽ dao động giữa vùng kháng cự 1.366 điểm và vùng hỗ trợ 1.316 điểm (đỉnh và đáy gần nhất)”.

Đi lên trong nghi ngờ?

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước có phiên tăng thứ 2 liên tiếp dù thanh khoản phiên này giảm, độ rộng thị trường rất tích cực nhờ sự sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu chứng khoán gây sự chú ý với nhiều cổ phiếu tăng trần.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này quay lại mức tương đương với mức bình quân ở tuần trước, đạt 16.700 tỷ đồng và giảm so với phiên hôm qua đạt 21.336 tỷ đồng.

Thị trường đi lên trong nghi ngờ với chỉ số tăng nhưng thanh khoản giảm. Các tín hiệu kỹ thuật ngày càng tích cực khi chỉ số Vn-index có nhiều khả năng sẽ bứt phá khỏi kênh giảm kể từ tháng 7 cũng như vùng tích lũy kéo dài từ tháng 9. Mặc dù thanh khoản giảm nhưng độ rộng thị trường vẫn rất tích cực, bên cạnh đó đã có nhóm cổ phiếu dẫn dắt như nhóm cổ phiếu chứng khoán ở phiên hôm nay, ngoài nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn giữ mức tăng tốt. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ thị trường hàng hóa và việc nền kinh tế mở cửa trở lại”.

VN-Index có xu hướng tăng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 tạm được cải thiện lên Tích cực, tương đồng với tín hiệu của VNSmallcap và HNX-Index. Trong khi đó, VNMidcap vẫn đang có tín hiệu ngắn hạn ở trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, sự rung lắc của thị trường có thể diễn ra trong phiên sáng khi mà VN30 chạm vùng kháng cự MA100 tại 1460 điểm còn VNMidcap kiểm định kháng cự MA10, MA20 ngày. Có khả năng sự rung lắc này có thể tạo ra nhịp điều chỉnh cuối ngày để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lại vùng 1345-1350 điểm vừa vượt qua.

Mặc dù vậy, với việc mẫu hình tích lũy tam giác đã được phá vỡ theo hướng đi lên, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ thể hiện xu hướng tăng trong những phiên sau đó để hướng lên các kháng cự tại 1375 điểm và xa hơn là vùng 1400-1420 điểm. Nhà đầu tư theo đó có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu với ngưỡng stoploss ứng với VN-Index cho chiến lược này nằm tại 1345 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.