12:51 04/06/2021

Xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu EVN

Nguyễn Mạnh -

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang web tại địa chỉ http://dienlucevn.com hoàn toàn không phải của EVN cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của EVN...

Hình ảnh giả mạo thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Hình ảnh giả mạo thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Sáng 4/6/2021, Tâp đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát đi thông báo khẩn, cho biết hiện nay trên mạng internet xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu EVN có địa chỉ: http://dienlucevn.com.

Trang web này đã sử dụng tên miền và một số nội dung, hình ảnh có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc EVN, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các thông tin tại trang web này.

 

EVN khẳng định, Tập đoàn chỉ sở hữu các trang web tại địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn.

Do vậy, EVN kính đề nghị các khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVN chỉ tra cứu thông tin tại các địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn hoặc liên hệ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng công ty Điện lực để được hỗ trợ.

Trước đó, vào tháng 4/2021, EVN cũng đã cảnh báo về việc giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo cho vay tín chấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

EVN khẳng định: EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. EVN là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật.