20:34 25/08/2010

Xúc tiến thương mại, du lịch Việt Nam tại Trung Quốc, Nga

Y Nhung

Những ngày Việt Nam tại Trung Quốc và Nga được xem là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước cũng như thu hút đầu tư

Doanh nghiệp Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác, kinh doanh với các doanh nghiệp Trung Quốc.
Doanh nghiệp Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác, kinh doanh với các doanh nghiệp Trung Quốc.
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ chủ trì thực hiện hai sự kiện những ngày Việt Nam tại Trung Quốc và Liên bang Nga, sắp diễn ra tới đây.

“Những ngày Việt Nam tại Trung Quốc” sẽ diễn ra từ 29/8 đến 3/9. Tiếp sau sự kiện này, “Những ngày Việt Nam tại Liên bang Nga” sẽ kéo dài từ ngày 13-18/9.

Đây là hoạt động chủ động của Chính phủ Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ toàn diện về chính trị, ngoại giao, văn hóa và kinh tế giữa Việt Nam với Trung Quốc và Liên bang Nga.

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam đây cũng là dịp để thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư, kinh doanh với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của hai quốc gia này.

Theo đó, trong thời gian diễn ra sự kiện, ngoài các diễn đàn kinh tế; diễn đàn doanh nghiệp, VCCI còn tổ chức các hoạt động nghệ thuật; triển lãm ảnh nhằm giúp công chúng, nhà đầu tư nước sở tại hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam.

Năm 2005, VCCI đã tổ chức thành công ngày Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đức và Singapore. Từ 2006 đến đầu năm nay, sự kiện tiếp tục được tổ chức tại Bỉ, Luxembourg, Anh, Ý, Tây Ban Nha và Ấn Độ.

Mới đây, VCCI lại được Thủ tướng Chính phủ giao là đơn vị chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Liên bang Nga cùng các đơn vị có liên quan tổ chức các sự kiện này.